Ông Stoltenberg nói về việc duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của NATO

© AP Photo / Virginia MayoJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO đang duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu bất chấp sự lây lan dịch bệnh coronavirus, bao gồm cả khu vực Baltic, nơi đang tiếp tục theo dõi hoạt động của Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố.
“Chúng tôi đang duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu của mình, tiếp tục tuần tra trên không và thực hiện những hoạt động quân sự trên biển”, Tổng thư ký NATO nói về kết quả hội nghị trực tuyến với Bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên liên minh.

Theo ông, tại cuộc họp trực tuyến đã thảo luận về cuộc chiến chống khủng hoảng coronavirus, trong đó có các vấn đề nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của liên minh trong bối cảnh lây lan COVID-19.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo và Jens Stoltenberg cáo buộc Nga và Trung Quốc làm sai lệch thông tin về COVID-19
"Trách nhiệm của NATO là đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng y tế này không biến thành cuộc khủng hoảng an ninh. Nhiệm vụ chủ yếu của chúng tôi là đảm bảo khả năng phòng thủ và ngăn chặn trong lúc khủng hoảng đang diễn biến nghiêm trọng", ông Stoltenberg nói.

Ông cho biết về hướng hoạt động phía đông, NATO vẫn tiếp tục công việc như ở những nơi khác.

“Có thể nói như vậy về các nước vùng Baltic, nơi chúng tôi duy trì sự hiện diện quân sự, hoạt động tuần tra trên không”, ông nói thêm.

Tổng thư ký lưu ý rằng NATO tiếp tục theo dõi sự hiện diện quân sự của Nga gần biên giới liên minh, bao gồm cả việc tập trận ở Quân khu trung ương và Quân khu miền tây, cũng như hoạt động của lực lượng hải quân Nga ở Biển Bắc. “Chúng tôi đảm bảo khả năng ngăn chặn trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus”, ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала