EU chi 20 tỷ euro để chống dịch COVID-19 bên ngoài châu Âu

© Sputnik / Pavel KononovXét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm
Xét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Các nước Liên minh châu Âu sẽ chi hơn 20 tỷ euro để chống lại sự lây lan của coronavirus bên ngoài châu Âu, thông báo của cơ quan đối ngoại EU cho biết.

Cụ thể, các nước EU đang triển khai chương trình Team Europe, nơi tập hơp kinh phí cho công tác chống dịch COVID-19 tại các quốc gia ít được bảo vệ nhất.

"Mục tiêu của Team Europe là kết hợp các nguồn lực của EU, các quốc gia thành viên, các tổ chức tài chính như Ngân hàng Đầu tư châu Âu và Ngân hàng Tái thiết và phát triển châu Âu", thông báo viết.

Trước đó, Ủy ban Châu Âu và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu tuyên bố cấp 15,6 tỷ euro để hỗ trợ chống địch coronavirus, đây là kinh phí được chuyển từ các chương trình hỗ trợ hiện có khác.

EU - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo các nước EU ngày 26 tháng 3 sẽ họp trực tuyến về tình hình coronavirus
"Các nước thành viên EU hôm nay khẳng định ý định tham gia vào nỗ lực chung và đóng góp theo cách tương tự như Ngân hàng Tái thiết và phát triển châu Âu. Tổng số tiền của gói Team Europe là hơn 20 tỷ euro", thông báo cho biết.

Nơi nhận các khoản hỗ trợ này sẽ là các nước ở Châu Phi, Tây Balkan, các nước trong nhóm Đối tác phương Đông, một số quốc gia ở Trung Đông và Bắc Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Cụ thể, kinh phí sẽ được dùng để đáp ứng các nhu cầu cấp bách mang tính nhân đạo, hỗ trợ các hệ thống y tế, khắc phục hậu quả kinh tế và xã hội do đại dịch gây ra”, thông báo bổ sung thêm.

EU nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống coronavirus sẽ được tài trợ từ nguồn kinh phí trước đây được phân bổ cho hoạt động hợp tác quốc tế với các nước đối tác của EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала