Moskva công bố áp dụng chế độ thẻ thông hành

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhСотрудник полиции во время проверки соблюдения горожанами режима самоизоляции на Красной площади в Москве
Сотрудник полиции во время проверки соблюдения горожанами режима самоизоляции на Красной площади в Москве - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chế độ thẻ thông hành kiểm soát đi lại sẽ được áp dụng tại Moskva vào tuần tới, Thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin thông báo trên sóng kênh truyền hình Nga TVC .

Tình hình dịch bệnh coronavirus bắt đầu xấu đi

Đầu tiên, thẻ thông hành sẽ được phát cho việc đi làm, sau đó cho các chuyến đi với các mục đích khác, và cuối cùng, nếu cần thiết, để di chuyển trong khu vực, Thị trưởng đề cập cụ thể .

Chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin do công dân cung cấp để nhận được thẻ thông hành.

"Chế độ thẻ thông hành trong thành phố là một hạn chế  bổ sung không thể tránh khỏi và là điều bất tiện. Nhưng khi nói đến sức khỏe và tính mạng của một số lượng lớn người dân, không có lựa chọn nào khác. Đặc biệt là khi chúng tôi thấy rằng, thật đáng tiếc, không phải ai cũng tuân thủ những hạn chế đã được thiết lập này".

Tình hình lây lan của coronavirus tại Moskva kể từ thứ Hai bắt đầu xấu đi, số bệnh nhân nặng đang gia tăng, Thị trưởng nhấn mạnh.

Một nhân viên của phòng thí nghiệm FSKNC FMBA của Nga thực hiện phân tích về coronavirus - Sputnik Việt Nam
Ba phương án vắc-xin coronavirus đang được chuẩn bị để sản xuất ở Nga
"Nếu như trước đây, khoảng 500 người  nhập viện  mỗi ngày,  thì hôm nay đã là 1300 trường hợp. Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trước khi xác nhận chẩn đoán coronavirus trong phòng thí nghiệm", ông Sobyanin nói.

Như lời Thị trưởng cho biết: theo hình ảnh lâm sàng và chẩn đoán phóng xạ, các bác sĩ nhận thấy rằng với xác suất cao đây chính là coronavirus, việc tăng tỷ lệ mắc bệnh như vậy "hứa ​​hẹn không có gì tốt".

Từ ngày 13 đến 19 tháng 4, tại Moskva, tạm thời ngừng công việc của hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, ngoại trừ các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế, xí nghiệp thực phẩm và y tế, nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân, các xí nghiệp quốc phòng chủ chốt, ngành vũ trụ, công nghiệp hạt nhân và các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng.

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến gần như toàn bộ thế giới. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn một triệu rưỡi người bị nhiễm bệnh, gần 93 nghìn người tử vong. 11 917 bệnh nhân bị coronavirus đã được xác định ở Nga (7822 trong số họ ở Moskva), 94 người qua đời, gần 800 người đã hồi phục.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Moskva công bố áp dụng chế độ thẻ thông hành - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала