Điện Kremlin giải thích vì sao cần có một thỏa thuận OPEC + mới

MOSKVA (Sputnik) - Nếu không có thỏa thuận mới giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ, nền kinh tế thế giới có thể phải đối mặt với những hậu quả rất nghiêm trọng, phát ngôn viên của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói trong chương trình "Moskva, điện Kremlin và Tổng thống Putin" trên kênh truyền hình "Russia 1".
"Trên thực tế, thỏa thuận là cần thiết cho toàn thế giới. Bởi vì, nếu rốt cuộc không có thỏa thuận như vậy, nền kinh tế thế giới sẽ đứng trước sự hỗn loạn với giá năng lượng không thể kiểm soát được", - ông Peskov nói.
Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá về thỏa thuận OPEC+ nhằm giảm sản lượng khai thác dầu

Đồng thời, ông Peskov nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ quan tâm đến thỏa thuận OPEC + mới không kém gì Nga, đặc biệt là trong chiến dịch bầu cử. Theo phát ngôn viên của điện Kremlin, trong trường hợp khủng hoảng, 10 triệu người Mỹ có thể bị mất việc làm, vì các công ty dầu đá phiến phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

"Do đó, tất nhiên, đối với tổng thống Mỹ, mối quan tâm này cũng đang được ưu tiên trong lĩnh vực kinh tế", - ông Peskov kết luận.

Thỏa thuận OPEC + mới

Tuần này, được biết rằng các thành viên OPEC + đã có thể thống nhất với nhau về một thỏa thuận mới, sẽ có hiệu lực cho đến tháng 5 năm 2022.

Trong hai tháng tới, tổng sản lượng dầu sẽ giảm tới mười triệu thùng/ngày, sau đó là tám triệu thùng/ngày và đến năm 2021 sẽ là sáu triệu thùng/ngày. Tổng cộng có 23 quốc gia đang tham gia thỏa thuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала