WHO dự báo mốc đỉnh đại dịch coronavirus ở Nga

© Sputnik / Ramil SitdikovMột nhân viên y tế trong bệnh viện tại Pirogov NMHC,
Một nhân viên y tế trong bệnh viện tại Pirogov NMHC, - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Đỉnh điểm của đại dịch coronavirrus ở Nga sẽ đến nhanh hơn, nếu chặn được đà lây lan căn bệnh trong cư dân với sự hỗ trợ của việc tuân thủ chế độ cách ly xã hội, - bà Melita Vujinovich đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố với Sputnik.

Tình hình dịch bệnh coronavirus ở Nga

WHO nhấn mạnh rằng nội lực của dịch bệnh có thể phụ thuộc vào các biện pháp đại trà mang tính quyết định. Đỉnh điểm lây nhiễm coronavirus tuỳ thuộc vào việc dịch bệnh chuyển sang giai đoạn khác nhanh chóng như thế nào, tức là quá trình lây truyền có ngừng lại hay không.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Nga cảm thông với Mỹ về tình hình coronavirus hiện tại
«Càng nhanh chóng và duy trì tốt hơn việc giãn cách xã hội sẽ càng thuận lợi hơn để phát hiện các trường hợp lây nhiễm và phong toả (trong đó có tất cả các trường hợp bệnh ở thể nhẹ hoặc trường hợp chưa xác định rõ), tiến hành theo dõi và kiểm tra các tiếp xúc với người bệnh, cô lập họ trong vòng 15 ngày, chúng ta sẽ có cơ hội giảm nhanh số lượng các ca bệnh», - bà giải thích.

Theo lời bà Vujinovich, để các biện pháp của chính quyền mang lại kết quả, mọi người dân phải tuân thủ nghiêm túc, hướng tới yêu cầu tối quan trọng là giảm lây lan virus giữa người với người. Để được như vậy, tất cả những ai có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp cần đeo khẩu trang, tự cách ly ngay cả với các thành viên trong cùng gia đình và thực hiện quy tắc vệ sinh. Bởi trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng bệnh xuất hiện trong khoảng 3 - 7 ngày sau khi nhiễm và chính trong thời điểm này, mọi người thỉnh cầu sự giúp đỡ của  các cơ sở y tế, kết quả tuân thủ biện pháp tự cách ly có thể bộc lộ rõ trong vòng một tuần sau khi thi hành.

«Cá nhân tôi cho rằng sự tuân thủ thiện chí tự nguyện và ngay lập tức với mọi yêu cầu đối với mọi người - ở các lứa tuổi, ở bất kỳ khu vực nào của Matxcơva – sẽ mang lại kết quả tốt, bất kể là trong cộng đồng có lẽ đã xuất hiện những người mắc bệnh với triệu chứng nhẹ», - bà nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала