Chính quyền Trung Quốc sẽ trả tiền cho thông tin vi phạm biên giới

© AFP 2023 / Frederic J. Brownbiên giới Nga-Trung
biên giới Nga-Trung - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang giáp với Nga đang thu hút người dân địa phương để chống lại những kẻ vi phạm biên giới trong khuôn khổ chiến dịch tại Trung Quốc.

10 triệu đồng cho việc cung cấp thông tin

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng chính quyền tỉnh biên giới Hắc Long Giang trong khi cố gắng ngăn chặn việc «nhập khẩu» coronavirus, đã hứa với người dân địa phương phần thưởng trị giá 3 nghìn nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) cho thông tin về việc vượt biên giới Trung Quốc trái phép. Tỉnh Hắc Long Giang giáp với Nga trên sông Amur và Ussuri với 4 tỉnh, tổng chiều dài của biên giới hơn 3 nghìn km. 

Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phủ nhận cáo buộc trục xuất hàng loạt người da đen vì coronavirus

Chiến dịch thắt chặt biên giới trên toàn Trung Quốc

"Chúng tôi cũng thu hút sự chú ý của báo chí truyền thông địa phương về điện thoại đường dây nóng và phần thưởng bằng tiền cho công dân báo cáo về việc vượt biên đường bộ và đường thủy bất hợp pháp. Như chúng tôi được biết, việc thu hút  người dân địa phương tham gia cuộc chiến chống lại những kẻ vi phạm không liên quan đến sự kiện vượt biên trái phép giữa biên giới Nga-Trung ở tỉnh Hắc Long Giang, mà diễn ra như một phần của chiến dịch toàn quốc nhằm thắt chặt chế độ ở biên giới quốc gia",- Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Liên bang Nga tại Cáp Nhĩ Tân được thông báo.

Tuyên truyền chống dịch coronavirus

Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống coronavirus
Tổng lãnh sự quán lưu ý rằng vào đêm trước, Cục Di trú Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã công bố một số biện pháp tăng cường và kiểm soát biên giới liên quan đến tình hình dịch tễ học đang xấu đi ở các nước láng giềng với Trung Quốc. Trong số đó là việc phát động công tác tuyên truyền với người dân địa phương và khuyến khích họ báo cáo việc vượt biên bất hợp pháp.

Trước đó, Tổng lãnh sự quán cho biết, tại thời điểm này, tất cả các cửa khẩu biên giới trên bộ ở biên giới Nga-Trung vẫn đóng cửa đối với lưu thông hành khách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала