Khi nào thì lại có thể đi chu du thế giới sau đại dịch coronavirus?

© Sputnik / Alessandro RotaKhách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus
Khách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Những người lại muốn xách va li đi chu du thế giới phải đợi ít nhất đến mùa thu năm nay, trong bối cảnh đại dịch coronavirus vẫn đang tiếp diễn. Đây là ý kiến của nhà báo-khách du lịch Eoghan Corry được đăng trên Daily Star.

Khi nào chúng ta lại có thể đi du lịch?

Theo ông, thời hạn dự báo này phụ thuộc trực tiếp vào khoảng thời gian mà ngành du lịch cần để phục hồi hoạt động của mình.

Máy bay Air350 A350 trong các cuộc biểu tình tại Salon hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS 2015 ở Zhukovsky gần Moscow - Sputnik Việt Nam
Phi công tiết lộ sự nguy hiểm trên máy bay trong đại dịch coronavirus
"Tôi hy vọng rằng tôi lại được bước lên máy bay vào tháng 9, nhưng có cảm giác là điều này chỉ xảy ra vào mùa xuân năm sau, khi mà mọi thứ có thể hoạt động trở lại như cũ", - chuyên gia giải thích.

Ngoài ra, ông Corrie khuyên du khách không nên hủy các tour du lịch theo kế hoạch trong tương lai gần, kể cả khi tour đã được trả trước hoàn toàn.

"Nếu bạn phá vỡ hợp đồng, bạn sẽ bị mất số tiền mà bạn đã nộp", - nhà báo giải thích.

Trong trường hợp chuyến đi không diễn ra do hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của khách du lịch, chẳng hạn, do những hạn chế áp đặt trong bối cảnh lây lan virus, người này có thể lấy lại đầy đủ số tiền đã nộp. Những người đã ký hợp đồng bảo hiểm cũng được quyền đòi trả lại tiền đã nộp cho chuyến đi bị hủy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала