Chuyên gia cho rằng có khả năng cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ sẽ bị hoãn

© AP Photo / Joe BuglewiczSơ khảo tại Hoa Kỳ 2018.
Sơ khảo tại Hoa Kỳ 2018. - Sputnik Việt Nam
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3 tháng 11, có thể bị hoãn lại do đại dịch coronavirus, đây là quan điểm của Vladimir Vasilev, cộng tác viên khoa học chính tại Viện nghiên cứu về Hoa Kỳ và Canada thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Cơ hội dự phòng cho Trump

"Việc hoãn bầu cử là cơ hội dự phòng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và để chính quyền của ông không phải bầu lại trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa thực sự. Họ có thể lấy cớ rằng trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp đang được áp dụng trên cả nước, không thể đạt được việc bày tỏ ý chí của người dân Mỹ một cách thỏa đáng", - nhà khoa học nói.

Ông tin tưởng rằng, cuối cùng quyết định hoãn bầu cử sẽ phụ thuộc vào tình hình chính trị vào thời điểm gần sát ngày bỏ phiếu. 

Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ nói về việc nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử

"Nếu chính quyền cảm thấy rằng vào ngày mồng ba họ sẽ bị sa thải thì họ sẽ làm tất cả để ngăn chặn điều này. Còn nếu họ tin rằng vào ngày mồng ba xảy ra chuyện ngược lại, họ sẽ được bầu, thì họ sẽ bình tĩnh đi bầu cử", - chuyên gia lưu ý.

Chính quyền Trump không đủ sức đối phó với coronavirus

Theo ông, hiện nay ở Mỹ đang ngày càng gia tăng tâm lý cho rằng chính quyền không đối phó nổi với tình hình lây lan coronavirus, dẫn đến khủng hoảng kinh tế ngày càng gia tăng. Đảng Dân chủ định lợi dụng tình hình này để đánh bại Trump trong cuộc bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала