Chuyên gia dinh dưỡng nêu tên các loại đồ uống có hại trong đại dịch

CC0 / Unsplash / Một phụ nữ trẻ đang uống cà phê
Một phụ nữ trẻ đang uống cà phê - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng, thành viên Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc gia, người đứng đầu công ty PRO & FIT Marina Makisha nói về các loại đồ uống có hại và có lợi cho sức khỏe trong giai đoạn lây lan coronavirus.

Điều gì gây hại trong quá trình tự cách ly?

Theo chuyên gia này, không nên sử dụng các chất lỏng có chứa đường như nước ngọt có ga, nước ép trái cây đóng hộp và kvass vì trong thành phần kvass cũng chứa đường. Bác sĩ giải thích rằng về nguyên tắc, đường gây hại cho hệ thống miễn dịch của con người, do đó không nên uống các loại đồ uống có đường trong thời kỳ nguy hiểm lây lan coronavirus.

Cô gái uống sinh tố - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống trong giai đoạn tự cách ly
“Đường là một sản phẩm gây ra sự viêm nhiễm phức tạp và do đó làm tăng gánh nặng cho hệ thống miễn dịch” - chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Bà Marina Makisha lưu ý rằng đồ uống có hại nhất cho hệ thống miễn dịch lái loại chứa 12-15 g đường trên 10 ml chất lỏng. Thay vào đó, tốt hơn là nên uống nửa lít nước lọc mỗi ngày. Ngoài ra, trà và cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe trong thời gian tự cách ly, vì những thức uống này có tác dụng tốt cho cơ thể. Điều chính yếu là không pha quá đặc và sử dụng có chừng mực.

Ngoài ra, đồ uống tăng cường vitamin – nước trái cây tự nhiên không đường từ quả nghiền tươi hoặc đông lạnh, cũng như thuốc sắc thảo dược thực vật rất hữu ích trong chế độ tự cách ly. Chuyên gia giải thích rằng loại đồ uống như vậy có tác dụng tốt đối với hệ thống miễn dịch và làm săn chắc cơ thể, có thể làm bằng cách trộn nước và nước chanh, cam hoặc các loại trái cây khác.

Đồ uống có hại nhất trong đại dịch coronavirus là rượu. Rượu tạo thêm gánh nặng cho gan và toàn bộ cơ thể, điều này rất nguy hiểm khi bị nhiễm coronavirus.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Chuyên gia dinh dưỡng nêu tên các loại đồ uống có hại trong đại dịch - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала