Mỹ bày tỏ sự "bất bình" với Nga về sự cố với Su-35

© Sputnik / Vitaliy Ankov /  / Chuyển đến kho ảnhSu-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ bày tỏ sự "bất bình" với chuyến bay của Su-35 bay cách máy bay tuần tra của Mỹ trên Biển Địa Trung Hải mấy mét, Tướng Tod Walters, Tư lệnh Bộ Tư lệnh lực lượng quân sự Hoa Kỳ và Tư lệnh trưởng lực lượng NATO ở Châu Âu cho biết.
"Điều này, rõ ràng là khó chịu, như bạn có thể tưởng tượng. Tôi đã xem video và nghiên cứu ý định (của phi công Nga ). Kết luận của tôi tại thời điểm này là không chuyên nghiệp hơn là cố ý. Chúng tôi đang điều tra, nó đang tiếp tục", - Walters nói trong cuộc họp ngắn.
"Nhiệm vụ tại Moskva đã bắt đầu cuộc tranh luận với chính quyền ở Moskva để làm rõ sự không hài lòng của chúng tôi với sự kiện này", - Walters nói thêm.
Máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
Hải quân Mỹ tuyên bố Su-35 của Nga bay chặn máy bay Mỹ một cách “nguy hiểm”

Tương ứng với quy định quốc tế

Hải quân Hoa Kỳ trước đó đã tuyên bố rằng vào ngày 15 tháng 4, P-8A Poseidon của Hoa Kỳ bay trên không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải, đã bị Su-35 của Nga chặn lại. Quân đội Hoa Kỳ cho biết Su-35 đã bay với tốc độ cao lộn ngược ở khoảng cách 25 feet ngay trước máy bay Mỹ, do đó phi cơ cảm thấy nhiễu loạn. Quân đội Mỹ tuyên bố hành động của phi công Nga là "vô trách nhiệm" và cho rằng máy bay Mỹ "không kích động hành động của Nga".

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trước đây đã nhiều lần lưu ý rằng các chuyến bay của hàng không Nga được thực hiện theo các quy định quốc tế về việc sử dụng không phận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала