Nga nghiên cứu chế tạo thiết bị công nghệ giúp chẩn đoán bệnh ung thư từ xa

© Depositphotos.com / Aunt Sprayung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Viện nghiên cứu khoa học truyền thông vô tuyến tầm xa (NIIDAR, thành viên tập đoàn RTI Systems) đang tiến hành nghiên cứu công nghệ giúp phát hiện từ xa bệnh ung thư ở người. Ông Nikita Bobkov, giám đốc Trung tâm khoa học chuyên đề T (Terahertz) thuộc NIIDAR chia sẻ với Sputnik.
“Chúng tôi có một dự án nghiên cứu về khả năng sử dụng các công nghệ terahertz (T-rays) để chẩn đoán và điều trị ung thư, các bệnh tự miễn và kích hoạt các quá trình phục hồi trong cơ thể con người”, ông Bobkov nói.

Theo ông, trung tâm đã nghiên cứu ra một bộ phát đặc biệt, cho phép ở khoảng cách 10-12 mét có thể tiến hành các nghiên cứu về cơ thể con người mà không cần đến kim chọc và vết rạch.

Laser đưa thuốc điều trị ung thư đến đúng địa chỉ - Sputnik Việt Nam
Laser đưa thuốc điều trị ung thư đến đúng địa chỉ

Kết quả sẽ chế tạo bộ thiết bị sử dụng công nghệ terahertz để chẩn đoán và điều trị không xâm lấn, được hỗ trợ chương trình phần mềm máy tính dựa trên cơ sở mạng nơ-ron thần kinh.

Tuy nhiên, các tác giả của công nghệ mới vẫn chưa sẵn sàng nói về thời gian có thể áp dụng nó. Trong tương lai gần, họ dự định đề xuất vấn đề này với Bộ Y tế, Bộ Công Thương và khối kinh tế tư nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала