Ông Peskov: hoãn Lễ Duyệt binh Chiến thắng là quyết định khó khăn đối với tổng thống Putin

© Sputnik / Aleksey NikolskyiVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Việc hoãn Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva là quyết định không dễ dàng đối với Tổng thống Liên bang Nga, nhưng người đứng đầu nhà nước dành ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe của mọi người, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva và lễ tuần hành của "Trung đoàn bất tử" sẽ bị hoãn lại trong bối cảnh coronavirus. Đồng thời, nguyên thủ quốc gia đảm bảo rằng những sự kiện này sẽ diễn ra vào một ngày khác và điện Kremlin sẽ có thông báo cụ thể sau.

Сuộc diễu hành quân sự dành riêng cho Chiến thắng trong Thế chiến II. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Hoãn sự kiện diễu binh Chiến thắng
"Ngày Chiến thắng là ngày lễ thiêng liêng đối với tất cả chúng ta, đối với tổng thống. Tất nhiên, việc đưa ra quyết định này đối với tổng thống là không dễ dàng chút nào, nhưng tôi nhắc lại rằng hiện nay ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của mọi người. Chúng ta vẫn sẽ kỷ niệm ngày này, cũng như chúng ta không thể hủy bỏ ngày mồng 9 tháng Năm, chắc chắn là như vậy", - ông Peskov nói.

Tình hình coronavirus ở Nga

Số người nhiễm coronavirus ở Nga đã lên tới 42 853, theo dữ liệu của Ban phòng chống dịch COVID-19 của Nga.

Trong 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận 6060 ca nhiễm mới ở 78 các khu vực trong cả nước: 3570 ca tại Matxcơva, 709 tại tỉnh Matxcơva, 129 ca ở vùng Nizhny Novgorod, 114 ca ở St. Petersburg. Số ca tử vong ngày hôm qua là 48 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала