Chuyên gia bệnh truyền nhiễm kể về những điểm lạ của coronavirus

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Coronavirus - tác nhân gây bệnh COVID-19, không tuân theo các quy tắc dịch tễ học truyền thống và hành xử một cách kỳ lạ, ông Vladimir Nikiforov, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm Viện đào tạo nâng cao FMBA của Nga chia sẻ trên kênh truyền hình Russia-1 của Nga.
"Vì sao đó virus này không tuân theo các quy tắc về dịch tễ học và sinh bệnh học truyền thống của căn bệnh đường hô hấp cấp tính <…> Hoàn toàn không thể hiểu được khi tình trạng phổi thay đổi không phù hợp với cảm giác của bệnh nhân về sức khỏe của mình. Xét theo hình ảnh chụp cắt lớp thì người bị tổn thương như vậy chí ít cũng ở trong tình trạng phải chăm sóc đặc biệt, song anh ta lại cảm thấy mình vẫn ổn. Trong một thời điểm nào đó là như vậy. Sau đó tình trạng lập tức chuyển sang nguy kịch ngay", ông Nikiforov nhận xét.

Ngoài ra, trước đây bệnh viêm đường hô hấp có thể nhìn thấy rõ ràng trên phim chụp X-quang, nhưng với bệnh coronavirus, tình trạng viêm phổi lại không nhìn thấy được, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói thêm.

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết nhóm máu nào dễ nhiễm coronavirus
“Chúng tôi phải đối mặt với một cái gì đó rất mới. Tôi không nói rằng điều này khủng khiếp, nhưng mọi thứ đều khó hiểu - tất cả thật đáng sợ”, ông kết luận.
Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận có trên 2,24 triệu người nhiễm bệnh, hơn 152 nghìn người tử vong.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала