Trump chỉ trích các nhà báo đã đưa tin về tình hình dịch coronavirus

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các nhà báo vì đưa tin về tình hình dịch bệnh coronavirus: theo ý kiến của ông, truyền thông Mỹ công bố thông tin sai lệch. Ông tuyên bố trong một cuộc họp báo ngắn tại Nhà Trắng, được CNN công bố.

Thông tin sai lệch về virus nguy hiểm

«Chúng ta không ở vị trí đầu tiên [về số người chết vì viêm phổi COVID-19], Trung Quốc dẫn đầu về con số này. Chúng ta thậm chí không đứng gần ở chỗ đó - Trung Quốc vượt xa. Tại sao các bạn không muốn chỉ ra điều này?» - tổng thống  Mỹ phẫn nộ.
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump dọa Trung Quốc sẽ phải chịu hậu quả nếu bùng phát coronavirus không chỉ là một sai lầm

Ông cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ thực hiện các xét nghiệm chính xác nhất về coronavirus, và đủ cho tất cả mọi người. Ông Trump chỉ trích thống đốc các bang ở Mỹ, những người liên tục phàn nàn về việc thiếu kinh phí chống lại dịch bệnh.

Vào tháng 3, ông Trump cáo buộc Bắc Kinh không thông báo cho cộng đồng thế giới về sự bùng phát coronavirus. Theo ông, sẽ tốt hơn nếu chính quyền các nước khác biết về điều này vài tháng trước đó. Ông lưu ý theo cách này sẽ có thể cô lập virus ở lại trong Trung Quốc, nơi xuất hiện đầu tiên.

Theo dữ liệu gần đây, tại Hoa Kỳ có hơn 764,7 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus. 40,7 nghìn người thiệt mạng, 48 nghìn người khác đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала