Loại rắn lục mới được đặt theo tên của một nhân vật trong "Harry Potter"

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Arunachal Pradesh ở đông bắc Ấn Độ phát hiện ra một loại rắn lục mới và đặt tên cho nó là "Trimeresurus salazar" (rắn lục Salazar) để vinh danh thầy phù thủy từ cuốn sách và bộ phim chuyển thể "Harry Potter", như tin đưa của The Indian Express.
"Rõ ràng tất cả chúng ta đều là những người hâm mộ rất lớn các tác phẩm của nhà văn Joan Rowling", - nhà nghiên cứu của Zeshan Mirza đã giải thích về sự lựa chọn tên rắn lục này.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài ốc mới ở Brunei và đặt tên cho nó là Craspedotropis gretathunbergae - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện ra một loại ốc mới và đặt tên cho nó là Greta Thunberg

Loài rắn lục mới đã được tìm thấy trong một cuộc thám hiểm được thực hiện vào mùa hè năm ngoái trong các khu rừng ở Arunachal Pradesh.

Các nhà khoa học đã để ý đến sắc xanh lá cây tươi sáng khác thường, dải màu đỏ cam trên đầu và các đặc điểm khác của loài rắn này, khiến nó không giống các loại rắn lục khác.

Phù thủy Salazar Slytherin

Ông là một trong những người sáng lập trường Hogwarts, trưởng khoa Slytherin (màu truyền thống của ông là màu xanh lá cây và màu xám), và ông cũng biết cách giao tiếp với rắn. Đây không phải là lần đầu tiên các loài động vật mà khoa học chưa từng biết tới được đặt tên theo các nhân vật trong Harry Potter. Vào năm 2017, một loài nhện mới được đặt tên là Lycosa aragogi vì trông nó giống quái vật Aragog.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала