New York đuổi kịp tất cả các nước về số người nhiễm coronavirus

© REUTERS / Andrew KellyNhân viên y tế vận chuyển xác chết từ Trung tâm y tế Wyckoff Heights ở New York, Hoa Kỳ
Nhân viên y tế vận chuyển xác chết từ Trung tâm y tế Wyckoff Heights ở New York, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bang New York của Mỹ đã đuổi kịp tất cả các nước trên thế giới về số người nhiễm coronavirus, theo số liệu cập nhật trên trang tin của Đại học Johns Hopkins.

Tại New York ghi nhận hơn 250 nghìn trường hợp lây nhiễm, nhiều hơn bất cứ nước nào khác.Tổng cộng ở Mỹ xác định có 816.240 người nhiễm COVID-19. Số ca tử vong ở nước này vượt hơn 43,9 nghìn người, Đã có 74.9 nghìn người được chữa khỏi hoàn toàn.

Trước đó có thông tin rằng cư dân quận Westchester ở ngoại ô thành phố New York đã khởi kiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về tội tắc trách.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo - Sputnik Việt Nam
Trump không dung thứ cho sự độc lập của thống đốc New York trong cuộc chiến chống COVID-19

Bản cáo trạng lưu ý rằng đây là một vụ kiện tập thể được đưa ra tòa vì "thiệt hại do sự tắc trách nghiêm trọng của Tổ chức (Y tế thế giới), đã không tuyên bố kịp thời coronavirus là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng".

Các nguyên đơn cũng cáo buộc WHO đã không cung cấp hướng dẫn cần thiết cho nhân viên của mình: họ cho rằng lẽ ra các biện pháp cách ly phòng dịch cần phải được thực hiện sớm hơn.

Số người nhiễm coronavirus trên thế giới cho tới nay đã vượt trên 2,5 triệu người. Hơn 175,6 nghìn người tử vong vì COVID-19, hơn 678,5 nghìn người đã được chữa khỏi. Hoa Kỳ (816 nghìn người), Tây Ban Nha (204 nghìn), Ý (183 nghìn), Pháp (156 nghìn) và Đức (148 nghìn) là những nước đứng đầu danh sách về số người nhiễm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала