Ông Trump bình luận về tin “tình báo Mỹ” nói sức khỏe Kim Jong-un nguy kịch

© AP Photo / Evan Vuccicuộc gặp của hai ông Trump và Kim Jong-un
cuộc gặp của hai ông Trump và Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có ý kiến về thông tin của “tình báo Mỹ” nói rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Ông Trump bình luận về thông tin này trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.
Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng nếu ông Kim Jong-un quả thật đang trong tình trạng như vậy thì chuyện đó rất nghiêm trọng, và tỏ lời chúc sức khỏe ông Kim. Tuy nhiên thông tin được một kênh truyền hình dẫn nguồn tình báo Mỹ đưa ra không được ai xác nhận. “Khi CNN đưa tin này, tôi không mấy tin tưởng”, nhà lãnh đạo Mỹ kết luận.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin về việc sức khỏe của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên xấu đi. Đại diện Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng khẳng định như vậy.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không tham dự kỳ họp Quốc hội

Ngày 21 tháng 4 CNN đưa tin ông Kim Jong-un đang trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật. Tin ở Washington nhận được từ một trong những đại diện của Mỹ trực tiếp tiếp cận thông tin.

Ông Kim Jong-un đã vắng mặt tại buổi lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của ông nội là Chủ tịch Kim Nhật Thành, diễn ra vào ngày 15 tháng 4, điều này gây nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông. Bốn ngày trước đó, ông Kim đã tham dự một cuộc họp của chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала