Xác định khả năng dễ lây nhiễm coronavirus nhất

© REUTERS / Thomas PeterNgười đi bộ trong một công viên ở Bắc Kinh.
Người đi bộ trong một công viên ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học thuộc Viện virus và nghiên cứu HIV của Đức tại Đại học Bonn đã xác định cách dễ nhất trong việc lây nhiễm coronavirus. Một trong những tác giả của nghiên cứu, Hendrik Streeck, đã nói về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn với RTL Today.

Việc động chạm vào các vật thể nguy hiểm đến mức nào?

Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng nguy cơ mắc bệnh sau khi tiếp xúc với các vật thể là vô cùng nhỏ, bởi vì họ không thể tìm thấy dấu hiệu của loại virus sống trên các bề mặt khác nhau. 

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ trên đường phố DIYarbakir ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho biết khi nào thì người mang coronavirus dễ lây nhiễm nhất

«Khi chúng tôi lấy mẫu từ tay nắm cửa, điện thoại hoặc nhà vệ sinh, chúng tôi không thể nuôi cấy virus trong phòng thí nghiệm», - Streeck cho biết.

Ông giải thích rằng lây nhiễm là có thể nếu, ví dụ, bệnh nhân ho trong tay, sau đó ngay lập tức chạm vào thứ gì đó, và một người khác ngay lập tức chạm vào vật này và sau đó chạm vào mặt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không phổ biến.

Sự nguy hiểm của tụ tập đám đông

Nhà xác - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên coronavirus được lây truyền từ một người chết
Theo số liệu của nhóm chuyên gia, sự bùng phát nghiêm trọng của coronavirus đã được ghi nhận là kết quả của sự tiếp xúc gần gũi và kéo dài của các nhóm lớn đông người tại các sự kiện công cộng, điều này cho thấy khả năng lây truyền coronavirus rất cao khi hít phải những giọt nước khi tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh.

Ấn phẩm cũng tập trung chú ý đến một tuyên bố trước đó của nhà virus học tại Đại học Charité Berlin Christian Drosten rằng coronavirus rất dễ bị khô, do đó nó không được truyền qua không khí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала