Phát hiện sáu triệu chứng mới khi nhiễm coronavirus

© Sputnik / Tatiana StolyarovaCác bác sĩ ở Manhattan ở New York
Các bác sĩ ở Manhattan ở New York - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các bác sĩ Mỹ đã phát hiện 6 triệu chứng mới khi nhiễm coronavirus, báo The Mirror đăng tin.

Ban đầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) chỉ liệt kê ba triệu chứng của COVID-19: khó thở, ho và sốt. Sau đó các bác sĩ đã nghiên cứu thêm các triệu chứng của hơn 20 nghìn bệnh nhân tử vong vì coronavirus ở Anh.

Kết quả cho thấy các triệu chứng thường gặp khác của coronavirus bao gồm ớn lạnh, lạnh đến phát run, đau cơ, nhức đầu, đau họng, cũng như mất vị giác và khứu giác. Bài báo cho biết có tới 76 phần trăm bệnh nhân ở Iran mất khứu giác nói rằng điều này xảy ra rất đột ngột.

Khách du lịch trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ. Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích sự nguy hiểm của người nhiễm coronavirus không có triệu chứng

Giáo sư Claire Hopkins, Chủ tịch Hiệp hội mũi học của Anh, cho biết mất vị giác và khứu giác là triệu chứng ban đầu đáng tin cậy nhất của coronavirus. “Những triệu chứng này nói chung còn phổ biến hơn ho hay sốt”, chuyên gia cho biết.

Trước đó, ông Vicente Diaz, chuyên gia tại Đại học Yale của Mỹ đã phát hiện ra một triệu chứng hiếm gặp mới của coronavirus là hiện tượng người nhiễm bệnh bị đỏ mắt. Bác sĩ lưu ý rằng trong trường hợp này chỉ xác định có thể nhiễm coronavirus nếu bị sốt hoặc có các triệu chứng khác ngoài đỏ mắt. Ông Diaz nhấn mạnh rằng hiện tượng mắt bị đỏ cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc thông thường, ví dụ như do dị ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала