Truyền thông Trung Quốc xua tan những huyền thoại về COVID-19

CC0 / Pixabay / Công việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ấn bản Nhân Dân nhật báo (People Daily) của Trung Quốc đã xuất bản bài báo viết về những huyền thoại nảy sinh xung quanh bệnh nhiễm coronavirus mới.

Nguồn gốc tự nhiên hay phòng thí nghiệm?

Một trong những huyền thoại phổ biến về coronavirus là tin đồn về việc nó được tạo ra trong phòng thí nghiệm Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra nguồn gốc tự nhiên của nó. 

"Coronavirus mới là một loại coronavirus mới được biết đến trong vài thập kỷ qua",- bài báo lưu ý. WHO cũng đã tuyên bố nguồn gốc tự nhiên của COVID-19.
dơi - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tỏ ý nghi ngờ việc loài dơi là nguyên nhân gây ra đại dịch

Sự cố phòng thí nghiệm Vũ Hán

Huyền thoại về loại coronavirus mới phát sinh do sự cố tại Viện Virus học Vũ Hán cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, Viện này không liên quan gì đến nguồn gốc của COVID-19.

Phòng thí nghiệm của Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc có mức độ bảo vệ P4 được chứng nhận - nó có thể xử lý các mầm bệnh nguy hiểm nhất. Virus, như đã lưu ý, không thể rò rỉ ra khỏi phòng thí nghiệm có mức độ bảo mật như vậy.

Coronavirus Trung Quốc

Có tin đồn phổ biến rằng coronavirus mới là một loại virus Trung Quốc có nguồn gốc từ Vũ Hán. Như đã lưu ý trong bài báo, tên chính thức của virus là SARS-CoV-2. Trường hợp nhiễm trùng đầu tiên được ghi nhận ở Vũ Hán, nhưng điều này không có nghĩa là chính người đó đã trở thành nguồn lây nhiễm. Hiện vẫn chưa có kết luận về nguồn gốc chính xác của virus.

Bùng phát virus vào tháng 11

Cũng phổ biến huyền thoại rằng vụ dịch bệnh xảy ra ở Trung Quốc vào giữa tháng 11. Tuy nhiên, như đã nhắc lại trong bài báo, chính quyền Trung Quốc đã nhận được báo cáo về bệnh viêm phổi vào ngày 27 tháng 12 năm ngoái và thông báo về dịch bệnh đã được công bố vào ngày 31 tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала