Chuyên gia đánh giá tác động của coronavirus đối với hoạt động kinh doanh

© REUTERS / Thomas PeterNgười qua đường đeo mặt nạ bảo vệ trên một trong những con phố của Bắc Kinh, Trung Quốc
Người qua đường đeo mặt nạ bảo vệ trên một trong những con phố của Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Do tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi người không cảm thấy an toàn, cho nên sắp tới điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và kinh doanh trong một thời gian dài. Người đứng đầu bộ môn Truyền thông tích hợp, Khoa Truyền thông, Liên lạc và Thiết kế Học viện Kinh tế cao cấp Sergey Zverev cho biết như vậy.

Coronavirus ảnh hưởng đến kinh doanh như thế nào?

"Các khó khăn toàn cầu là những vấn đề tâm lý mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Con người ngày nay bị mất cảm giác an toàn. Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta đều nói rằng phải cẩn thận, phải giữ khoảng cách hai mét, có thể bị lây bệnh, ngồi yên trong nhà là điều duy nhất cứu được mình v.v." - giáo sư Sergey Zverev nói tại hội nghị bàn tròn Từ cách ly đến cuộc sống bình thường. Hậu quả, nhiệm vụ, giải pháp."
Nhân viên y tế khử trùng tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ngày 28 tháng 12 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Nêu tên những nước “thắng” coronavirus

Ông nhấn mạnh rằng toàn bộ lĩnh vực giải trí sẽ đối mặt với một câu hỏi lớn, vì ngay cả việc tham dự các sự kiện nhỏ, như xem phim, cũng có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh. Do đó, các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc và Trung Quốc đã mở cửa những vẫn vắng khách, ông Sergey Zverev nói.

“Cách sống quen thuộc với chúng ta sẽ thay đổi, lịch trình tương tác của chúng ta với những người khác cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Để hiểu điều này sẽ xảy ra như thế nào, hoặc dự đoán điều đó sẽ là chuyện khá khó khăn. Có lẽ sẽ có những người có thể cung cấp một loại dịch vụ mới, họ có thể đưa ra các dự án kinh doanh mới mẻ”, - chuyên gia dự đoán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала