Báo Mỹ phát hiện các lựa chọn của Mỹ trong việc trừng phạt Trung Quốc do coronavirus

© REUTERS / HUIZHONG WUNgười phụ nữ đeo mặt nạ đi qua các cửa hàng đóng cửa
Người phụ nữ đeo mặt nạ đi qua các cửa hàng đóng cửa - Sputnik Việt Nam
Washington đã bắt đầu nghiên cứu các lựa chọn để trừng phạt Trung Quốc do đại dịch coronavirus, The Washington Post cho biết ngày 30 tháng 4, dẫn nguồn các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Các biện pháp đối với Trung Quốc

Theo The Washington Post hôm thứ Năm, các chính trị gia và quan chức tình báo Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu các biện pháp chống Bắc Kinh. Nhiều lựa chọn khác nhau đang được xem xét, kể cả việc yêu cầu Trung Quốc bồi thường vật chất ​​và tước chủ quyền miễn dịch của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố có bằng chứng về nguồn gốc nhân tạo của coronavirus
"Tổng thống Mỹ Donald Trump và các trợ lý của ông đã thảo luận về vấn đề tước bỏ chủ quyền miễn dịch của Trung Quốc với mục đích cho phép chính phủ Hoa Kỳ hoặc các nước bị ảnh hưởng bởi vi-rút kiện Trung Quốc và đòi bồi thường thiệt hại", - một trong số các nguồn tin nói.

Ngoài ra, trong số các lựa chọn trừng phạt, có xác suất cao là Mỹ sẽ từ chối trả nợ cho Trung Quốc. Trong khi đó Bắc Kinh là chủ nợ lớn nhất của Mỹ.

Nguồn tin của tờ The Washington Post không loại trừ rằng các biện pháp của Hoa Kỳ sẽ dẫn đến các hành động trả đũa của Trung Quốc.

Trước đó, Trump đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước việc làm lây lan coronavirus trên toàn thế giới và nói rằng Bắc Kinh đang che giấu một phần thông tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала