Các bác sĩ đã sửa soạn thông báo về cái chết của Thủ tướng Anh

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhBoris Johnson
Boris Johnson  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson, người từng lâm bệnh do nhiễm coronavirus, vừa kể với báo Sun rằng các bác sĩ đã sửa soạn công bố về cái chết của ông.
«Khi đó tôi không còn giữ được phong độ xuất sắc nữa và biết có những kế hoạch hành động dự phòng. Các bác sĩ có đủ loại phương án dự trù sẽ làm gì nếu mọi thứ trở nên cực tồi tệ», - ông Johnson nói.

Nhiều bình oxy

Theo lời Thủ tướng Anh, ông đã được tiếp dưỡng khí «hết bình này đến bình khác» trong bệnh viện và tự hỏi liệu có thoát khỏi cửa tử. Ông cũng cho mình là người may mắn.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson - Sputnik Việt Nam
Báo chí đưa tin khi nào ông Boris Johnson trở lại làm việc

Trong cuộc phỏng vấn, ông Boris Johnson một lần nữa gửi lời cảm ơn các nhân viên y tế đã điều trị cho ông.

Trước đó, có tin cậu con trai mới sinh của ông Boris Johnson được đặt tên là Wilfred Laurie Nicholas. Danh tính Nicholas của đứa trẻ nhằm tôn vinh hai bác sĩ đã cứu mạng Thủ tướng.

Hôm 27 tháng 3 Thủ tướng Anh tuyên bố rằng ông bị nhiễm coronavirus. Kể từ đó, ông cách ly nhưng vẫn tiếp tục làm việc. Đến ngày 3 tháng 4, ông thông báo bị sốt cao và một ngày sau phải nhập viện.

Hôm 6 tháng 4, Văn phòng Thủ tướng Anh tuyên bố rằng bệnh của ông Johnson trở nặng và ông được đưa vào Phòng chăm sóc đặc biệt. Một ngày sau, được biết tình trạng của Thủ tướng đã ổn định, tự thở không cần máy và được tiếp oxy tiêu chuẩn. Ngày 9 tháng 4, người đứng đầu Chính phủ Anh được chuyển từ Phòng chăm sóc đặc biệt ra phòng bệnh bình thường.

Thủ tướng Boris Johnson đã về dinh thự trên phố Downing (London) từ hôm 26 tháng 4 và làm việc trở lại ngay ngày hôm sau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала