Giảng sư yoga chỉ dẫn cách vượt qua nỗi sợ COVID-19

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhyoga / thể thao
yoga / thể thao - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Mọi người có thể sử dụng yoga như cách thức đạt thư giãn trong bối cảnh căng thẳng do đại dịch coronavirus gây ra, các chuyên gia cho biết.

Khi được hỏi về sự trấn tĩnh có ý thức, các giảng sư yoga Ấn Độ không nói trước hết về các tư thế asana và kỹ thuật, mà chỉ khuyên hãy ngủ tốt và sống thuận theo nhịp điệu tự nhiên.

Cách tốt nhất để thắng nỗi sợ hãi là có giấc ngủ chất lượng

«Toàn bộ công việc là để giữ mức căng thẳng tối thiểu và hệ thống sức đề kháng tối đa. Một trong những nguyên tắc chính để loại bỏ căng thẳng là ngủ đẫy giấc, sống thuận theo nhịp điệu tự nhiên, ăn thức ăn chứa đủ prana (sinh lực) và tích lũy đầy ojas (dạng năng lượng cao nhất của cơ thể con người)», - chuyên gia Kumar Pandey đại diện của trường phái yoga cho biết.

Ông đề xuất hãy bắt đầu một ngày mới với động tác súc họng, rửa mũi bằng nước muối ấm có tác dụng trừ khuẩn, theo quan điểm của những người ủng hộ Ayurveda (tiếng Phạn: «tri thức cuộc sống»). Một bước nữa là sử dụng nước sắc từ thảo mộc và thực vật, có thể giúp cơ thể thư giãn. Pranayama, tổ hợp yoga tập thở, cũng sẽ giúp ích.

Yoga - Sputnik Việt Nam
Các bài tập yoga ảnh hưởng đến não như thế nào
«Khi bạn sợ hãi, yoga phục hồi sẽ không tác dụng», - giảng sư Pandey nhắc nhở.
«Trước tiên, cần đốt cháy sự lo lắng với sự trợ giúp bằng thực hành năng lượng nhiều hơn, sau đó có thể bắt đầu phục hồi. Nếu cảm thấy khó chịu, hãy thực hành năng động trong vòng 20-30 phút, sau đó chuyển sang các bước thực hành làm dịu trấn an cơ thể», - ông nói.

Giảng sư Pandey cũng kêu gọi đừng để cho nỗi sợ hãi lan toả trong điều kiện căng thẳng, mà hãy sống tốt nhất như bạn có thể.

«Nhiệm vụ chính của chúng ta là cố gắng hài lòng và sống tốt nhất có thể khi đối mặt với cảnh không chắc chắn. Thực tế là nỗi sợ bộc lộ sự thật là đôi khi chúng ta có thể tác động đến kết quả, nhưng cuối cùng vẫn không kiểm soát được những gì đang xảy ra», - ông nói thêm.

Yoga-Nidra

Xu hướng mới: Yoga khỏa thân (Ảnh) - Sputnik Việt Nam
Xu hướng mới: Yoga "khỏa thân" (Ảnh)

Được biết đến như là thực hành thư giãn với nhận thức, dựa trên sự thư giãn chủ ý của các cơ và chuyển động nhất quán tập trung ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Phương thức tập luyện yoga trong cuộc đấu tranh chống coronavirus được sử dụng khá rộng rãi ở Ấn Độ, đích thân Thủ tướng Narendra Modi đã giới thiệu video clip trong đó nhân vật hoạt hình của ông thực hiện những tư thế asana khác nhau; ông Yogi Adityanah Thống đốc bang Uttar Pradesh thì tuyên bố rằng các buổi tập yoga có thể giúp điều trị bệnh huyết áp cao, tim mạch và thậm chí chống lại được cuộc tấn công của coronavirus; và đại sư guru Ramdev nổi tiếng đề xuất sử dụng dầu mù tạt cay cùng với thực hành để ngăn chặn căn bệnh này.

Tuy nhiên, ở Ấn Độ cũng như các nước khác, không chỉ khuyến khích tập luyện yoga mà còn tích cực nghiên cứu điều chế vaccine chống coronavirus và kết quả phát triển loại thuốc triển vọng sẽ giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi xuất hiện trước căn bệnh và đạt cảnh giới thư giãn hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала