Ông Trump gọi việc trao giải Pulitzer cho NYT về những bài báo viết về Nga là nỗi ô nhục

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi việc trao tặng giải thưởng Pulitzer cho tờ New York Times khi đăng “những tin tức giả mạo” về Nga là nỗi ô nhục.

Theo những người sáng lập Giải thưởng Pulitzer, tờ New York Times đã được trao giải thưởng trong hạng mục Báo chí quốc tế vì “loạt bài mang tính mạo hiểm lớn viết về những câu chuyện lôi cuốn tiết lộ các hành động tàn bạo của chế độ Vladimir Putin".

"Đó là những tin tức giả mạo, giải thưởng Pulitzer cần được trả lại ngay lập tức", ông Trump nói với các nhà báo trong cuộc họp với thống đốc bang Texas.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ giúp Ý «bất chấp thông tin sai lệch của Nga và Trung Quốc»
“Ủy ban Pulitzer, hay người nào ở đó trao giải thưởng này, - đây là sự ô nhục, cho đến khi họ lấy lại giải thưởng này”, Tổng thống Mỹ nói.

Theo ông, giải thưởng đã được trao cho những điều cuối cùng hóa ra là "không đúng sự thật".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã nhiều lần gọi thông tin của báo New York Times là sai sự thật. Cụ thể ngày 14 tháng 4 bà đã viết trên Facebook rằng “loạt bài "Cuộc chiến tranh lâu dài của Putin chống lại nền khoa học Mỹ" - là một kiệt tác thông tin sai lệch”. Vào tháng 11 năm 2019 bà đã gọi các cáo buộc của NYT, nói rằng Nga ngăn chặn việc sơ tán một tùy viên quân sự Mỹ bị bệnh khỏi Moskva, là “một trò lừa đảo thuần túy”, còn bài báo về cuộc điều tra những cuộc tấn công vào các bệnh viện ở Syria, và cái họ gọi là sức ép của Nga lên kết quả điều tra, - là tin tức giả mạo và hoạt động không trung thực của các nhà báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала