«Chúng tôi sẽ không bỏ qua»: Người Nga phẫn nộ vì bài đăng của Nhà Trắng về Thế chiến II

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trên trang Instagram của Nhà Trắng xuất hiện một bài viết, trong đó chỉ Mỹ và Vương quốc Anh được nêu danh là người chiến thắng chủ nghĩa phát-xít.

Đoạn video không hề nhắc gì đến Liên Xô và vai trò của đất nước này trong kết cục đánh bại bọn Đức quốc xã.

«Tinh thần của nước Mỹ sẽ luôn chiến thắng. Cuối cùng, đều sẽ là như vậy», -  trong video có giọng nói bình luận.

Chúng tôi sẽ không bỏ qua

Rapper Nga nổi tiếng Timati (Timur Yunusov) đã bình luận về bài đăng trong tài khoản của Nhà Trắng trên Instagram, trong đó chỉ vinh danh Anh và Mỹ đã đánh thắng chủ nghĩa phát-xít. Ca sĩ hàng đầu kêu gọi mọi người dùng mạng hãy công khai bày tỏ thái độ của mình về lập trường của Hoa Kỳ dưới bài đăng này.

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhTimati
«Chúng tôi sẽ không bỏ qua»: Người Nga phẫn nộ vì bài đăng của Nhà Trắng về Thế chiến II - Sputnik Việt Nam
Timati

Nghệ sĩ Nga phẫn nộ bởi chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ không nhắc đến vai trò quan trọng của Liên Xô trong kết quả Thế chiến II.

«Tất cả mọi người đều làm ra vẻ không nhìn thấy điều này, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ qua. Đề xuất của tôi rất đơn giản: chúng ta hãy vào trang của Nhà Trắng và để lại đó những suy nghĩ của mình trong lời bình luận», - Timati viết.

Bản thân rapper đã đáp trả tuyên bố của ê-kip chính quyền Tổng thống Mỹ.

«Những anh chàng đẹp trai». Họ đã chiến thắng trong Thế chiến II, họ đã trụ vững khi Petersburg bị phong toả, họ đã vượt qua trận chiến ác liệt gần Stalingrad và cắm lá cờ của mình trên nóc nhà Quốc hội Đức phát-xít. Các bạn trẻ, các bạn là ưu tú nhất», - ca sĩ nhận xét.

Cộng đồng mạng ủng hộ sáng kiến ​​của rapper Nga, mọi người cũng để lại những lời bình luận của họ dưới bài đăng trên trang của Nhà Trắng.

Xuyên tạc bóp méo lịch sử

Mới đây Lầu Năm Góc phát động cuộc thi tìm hiểu và thuyết trình dành riêng cho mốc kỷ niệm 75 năm đánh bại Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin gọi nỗ lực buộc tội Liên Xô chuẩn bị và kích động Thế chiến II là nhảm nhí
Ngoài việc nhắc rằng xung đột bắt đầu từ cuộc xâm nhập của Đức và Liên Xô ở Ba Lan, trong tài liệu dành cho sự kiện này người ta không hề nói gì về phần đóng góp của Liên Xô trong chiến thắng trước chủ nghĩa phát-xít, mà chỉ đưa ra bản tóm tắt ngắn gọn về vai trò của Hoa Kỳ trong chiến tranh ở châu Âu, bắt đầu từ cuộc đổ bộ ở Normandy.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã gọi ấn phẩm của Lầu Năm Góc là quái vật với bản tính dối trá và đạo đức giả, bà nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang cố gắng bóp méo lịch sử phục vụ cho mục đích chính trị riêng.

Facebook xóa ảnh lá cờ Chiến thắng trên trụ sở Quốc hội Đức

Trong dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng, người dùng Facebook bắt đầu phàn nàn rằng mạng xã hội này đang xóa các bài đăng với bức ảnh trong đó các chiến sĩ Xô-viết đã cắm lá cờ Chiến thắng trên toà nhà trụ sở Quốc hội Đức phát-xít. Facebook cũng chặn cả quan sát viên của Sputnik vì công bố bức ảnh với lá cờ Chiến thắng.

Như thông báo của người dùng, quản trị mạng chặn các bài viết, vì «họ vi phạm chuẩn mực cộng đồng liên quan đến những cá nhân và tổ chức nguy hiểm».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала