Máy bay không người lái ở Anh sẽ đưa thuốc đến bệnh viện

© REUTERS / Stuart McDillUAV hai động cơ không người lái ở phía trước nhà chứa máy bay tại sân bay Li-on-Solent, Vương quốc Anh
UAV hai động cơ không người lái ở phía trước nhà chứa máy bay tại sân bay Li-on-Solent, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Vương quốc Anh đang thử nghiệm việc sử dụng máy bay không người lái có kích thước bằng một chiếc ô tô để đẩy nhanh việc cung cấp thuốc đến bệnh viện và giảm bớt áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước trong đại dịch.

Máy bay không người lái giúp chống lại coronavirus

Các nhà phát triển cho biết, lô hàng đầu tiên đã được cung cấp vào hôm thứ Bảy, ngày 9 tháng Năm. Máy bay không người lái đã cất cánh từ một sân bay ở bờ biển phía nam nước Anh. Mười phút sau, nó hạ cánh xuống một sân bay trên Đảo Wight, nằm cách bệnh viện 12 km, sau đó thuốc được đưa tới bệnh viện.

Thuốc - Sputnik Việt Nam
Nga nêu thời hạn tạo ra thuốc trị coronavirus hiệu quả

Việc cung cấp hàng như vậy giúp giảm chi phí và thời gian vận chuyển vật tư y tế quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Dự kiến thiết bị không người lái sẽ chỉ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Ở Anh có nhiều khu vực có hậu cần kém, và máy bay không người lái gần như là giải pháp duy nhất.

Ví dụ, trong trường hợp của Đảo Wight, các vật tư y tế, bao gồm cả máu để truyền và thuốc hiện nay được chuyển bằng phà chở khách hoặc chở hàng, và phải mất khoảng một giờ để tới đảo.

Ngoài ra, hàng hóa được chuyển đến đảo bằng máy bay có người lái, và điều này rất tốn kém, các nhà phát triển nói.

Việc sử dụng máy bay không người lái để chở thuốc đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Ví dụ, tại Hoa Kỳ vào tháng trước, một công ty con của UPS đã công bố kế hoạch cung cấp thuốc kê đơn cho cộng đồng hưu trí Florida bằng máy bay không người lái để hỗ trợ các nỗ lực giãn cách xã hội.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Máy bay không người lái ở Anh sẽ đưa thuốc đến bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала