Nga nêu thời hạn tạo ra thuốc trị coronavirus hiệu quả

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phương thuốc thật sự hữu hiệu để điều trị coronavirus có thể được tìm ra vào mùa thu năm nay. Giám đốc phòng thí nghiệm kỹ thuật gene thuộc Đại học MIPT Pavel Volchkov nói với báo Izvestia.

Theo ông, một trong những phương pháp để tạo ra loại thuốc hiệu quả chữa trị COVID-19 là giúp hệ thống miễn dịch chống lại căn bệnh này bằng cách can thiệp bổ sung các kháng thể. Như vậy sẽ giảm bớt được thời gian kích hoạt phản ứng miễn dịch. Loại thuốc như vậy hiện đang các nhà khoa học của hãng Regeneron Pharmaceuticals phat triển.

"Trong thông báo mới nhất họ hứa sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này vào tháng 6 và phát hành thuốc vào đầu mùa thu năm nay. Tôi nghĩ rằng loài người sẽ sớm có được phương thuốc thực sự hữu hiệu để điều trị COVID-19", ông nói.
Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga đánh giá hiệu quả của thuốc tẩy giun trong điều trị coronavirus

Ông Volchkov nói thêm rằng hiện tại không có loại thuốc nào có thể ức chế coronavirus một cách hiệu quả. Các phương thuốc dùng để chống lại các loại virus khác tỏ ra không có tác dụng đối với SARS-CoV-2, vì chúng gây ra nhiều tác dụng phụ hơn là tác dụng điều trị bệnh. Theo ông, đối với "virus gây bệnh cấp" (virus cúm, các loại coronavirus khác), loài người đang ở trong tình trạng giống như thời kỳ đồ đá.

Hồi đầu tháng 5 Israel công bố đạt được kết quả đột phá trong việc tạo ra vaccine ngừa coronavirus. Các nhà khoa học đã xác định được các kháng thể tích cực tấn công COVID-19 trong cơ thể người nhiễm bệnh và có thể được sử dụng để phát triển thuốc điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала