Nhà khoa học nói về sự độc đáo của coronavirus

© Sputnik / Tatyana Makeyeva / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhân viên y tế và bệnh nhân trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại phòng khám của Đại học quốc gia Moscow
Nhân viên y tế và bệnh nhân trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại phòng khám của Đại học quốc gia Moscow - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sự độc đáo của coronavirus nằm ở chỗ nó không chỉ là một căn bệnh, mà là cả một "loạt bệnh" do một loại virus gây ra, Andrei Gromov - người đứng đầu Trung tâm phòng chống bệnh huyết khối ở thành phố Novosibirsk cho biết.

Trường hợp chưa từng có trong điều trị virus

Ông nhấn mạnh cho đến nay, các nhà khoa học và bác sĩ vẫn chưa từng gặp một quá trình virus hóa lạ lùng như vậy.

Theo chuyên gia, các bác sĩ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 đang chiến đấu với cái «bóng». Như Gromov giải thích, trong quá trình điều trị, coronavirus "biến mất và không thể tiếp cận được bằng các liệu pháp của chúng tôi". Ông lưu ý căn bệnh này rất đặc biệt.

Bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại bệnh viện A.N. Bakulev ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Tại Hoa Kỳ sẽ phát triển một ứng dụng chẩn đoán COVID-19 bằng âm thanh

Virus corona bắt đầu ở người như một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường. Nó di chuyển vào phổi - bệnh nhân bị suy hô hấp. Theo ông Gromov, có một lựa chọn khác cho sự phát triển bệnh: coronavirus lây nhiễm vào các động mạch lớn, dẫn đến đột quỵ, đau tim và xuất hiện huyết khối trong mạch máu da và thận.

Ông nhấn mạnh căn bệnh này thật «xảo quyệt» - khi phát triển, huyết khối sẽ tiến triển và sau 12 - 15 ngày, các bác sĩ có thể gặp phải hiện tượng khác.

"Đó là không còn là huyết khối, nơi cần dùng thuốc để phá vỡ cục máu đông, mà trái lại - sự phân cắt quá mức của các mô", bác sĩ nói.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 4 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trên thế giới, hơn 283 nghìn người tử vong. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đứng đầu về số nạn nhân và người nhiễm bệnh.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Nhà khoa học nói về sự độc đáo của coronavirus - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала