Ông Pushkov nhận định thế giới sẽ thay đổi ra sao sau dại dịch coronavirus

© Sputnik / Vladimir Phedorenko / Chuyển đến kho ảnhAlexei Pushkov
Alexei Pushkov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong thế giới hậu coronavirus, các quốc gia sẽ tăng cường vai trò và trọng lượng của họ trong xã hội, chủ nghĩa toàn cầu hóa sẽ bị giới hạn theo nhu cầu khách quan của xã hội, những nơi đã biết rõ cả hai mặt của học thuyết này, thượng nghị sĩ Hội đồng Liên bang ông Pushkov nhận định cho báo Rossiyskaya Gazeta.

Chính trị gia lưu ý rằng hiện tại cả Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ hay Iran cũng như nhiều quốc gia khác đều không công nhận quyền lãnh đạo thế giới hiện đại của Mỹ như một đạo lý. Thay vào đó, khái niệm về một "thế giới đa cực" ngày càng được nhiều người ủng hộ. Trong thế giới ấy nổi lên ba quốc gia có ảnh hưởng nhất đến chính trị quốc tế, tác giả bài viết tin tưởng. Do đó, ông cho rằng thế giới sẽ chấm dứt tình trạng “đơn cực” và sẽ trở thành mô hình “ba cực”.

"Trong tam giác không đều này, hai đỉnh - Nga và Trung Quốc - gần nhau hơn nhiều so với đỉnh thứ ba là Hoa Kỳ. Điều này theo một loạt hướng sẽ làm cân bằng một phần sức mạnh vượt trội mà Mỹ hiện vẫn đang nắm giữ", ông Pushkov nói.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam
WHO cho rằng coronavirus sẽ còn ở lại với thế giới rất lâu

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng thế giới toàn cầu hóa sẽ không biến mất, nhưng sẽ thay đổi rất nhiều.

"Chúng ta sẽ không nói lời tạm biệt với thế giới toàn cầu, nhưng nó sẽ khác. Và trong thế giới ấy chúng ta cũng sẽ sống khác đi", ông Pushkov kết luận.

Thượng nghị sĩ trước đó đã đăng trên Twitter rằng Nga có một vị trí trong “tam giác các quốc gia”,và mô hình này sẽ thay thế quyền bá chủ của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала