Bệnh nhân khỏi coronavirus có thể vẫn là người mang mầm bệnh không triệu chứng

© Sputnik / Tatyana Makeyeva / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế và bệnh nhân trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại phòng khám của Đại học quốc gia Moscow
Nhân viên y tế và bệnh nhân trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại phòng khám của Đại học quốc gia Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Người đã bị nhiễm coronavirus có thể vẫn là người mang virus không triệu chứng trong một thời gian. Điều này được nêu trong các giải thích của Cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor.

Virus có thể sống trong cơ thể sau khi bệnh nhân bình phục 

"Một người đã bị nhiễm coronavirus và không có triệu chứng trong một thời gian có thể là người mang mầm bệnh không triệu chứng. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy coronavirus có thể tồn tại trong cơ thể ít nhất 14 ngày sau khi phục hồi lâm sàng và biến mất tất cả các triệu chứng của bệnh", thông báo cho biết.

Tuy nhiên, ít khả năng người mang mầm bệnh không có triệu chứng này lây nhiễm cho người khác. Cơ quan cũng lưu ý rằng thời gian nhiễm coronavirus phụ thuộc vào lượng mầm bệnh đã xâm nhập vào cơ thể và phản ứng miễn dịch của con người. 

con khỉ  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học từ Hoa Kỳ và Anh đã thử nghiệm vắc-xin từ COVID-19 trên khỉ

"Tiêu chí xác nhận rằng một người không còn cách ly mầm bệnh là kết quả phân tích âm tính kép được thực hiện trong khoảng thời gian ít  hơn một ngày," - Cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng bổ sung.

Virus corona ở Liên bang Nga

Theo dữ liệu của Ban chỉ đạo quốc gia về cuộc chiến chống coronavirus, ở Nga đã có 252.245 trường hợp nhiễm bệnh, 53.530 người đã hồi phục, 2.305 người tử vong. Trong ngày hôm qua, 9974 trường hợp COVID-19 đã được phát hiện ở 84 khu vực của Nga, 93 người chết, 5527 người bình phục,  Ban chỉ đạo chống dịch báo cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала