Mỹ cáo buộc 5 quốc gia từ chối hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng,  Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cáo buộc Iran, Cuba, Bắc Triều Tiên, Syria và Venezuela không hợp tác đầy đủ với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố, như nội dung tuyên bố Nhà Trắng đưa ra hôm thứ Tư.

Từ chối hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố

"Hôm qua, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho Quốc hội rằng Iran, Bắc Triều Tiên, Syria, Venezuela và Cuba được xác định theo ... Đạo luật kiểm soát xuất khẩu vũ khí là " không hợp tác hoàn toàn "với Hoa Kỳ trong các nỗ lực chống khủng bố trong  năm 2019.  Đây là năm đầu tiên, khi Cuba được xác nhận không hợp tác hoàn toàn kể từ năm 2015», - tài liệu này nói.

Luật pháp cấm bán hoặc cấp giấy phép xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ quốc phòng cho các quốc gia nằm trong định nghĩa này,  thông báo cho biết.

Người lính Mỹ với cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ che giấu dữ liệu về các vụ tấn công của Taliban ở Afghanistan

Cụ thể, chính quyền Mỹ cáo buộc Cuba từ chối dẫn độ đại diện của Quân đội Giải phóng Quốc gia (PLA) cho chính quyền Colombia, những người này đã tới đó vào năm 2017 để đàm phán với đại diện chính quyền Colombia. Năm 2019, PLA đã nhận trách nhiệm  trong vụ phá hoại đồn cảnh sát ở Bogota, đã giết chết 22 người, Nhà Trắng cho biết.

Mỹ theo truyền thống gọi Iran là nhà tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới, cáo buộc nước này ủng hộ phong trào Hezbollah, các nhóm khủng bố Palestine và các nhóm khủng bố khác ở Trung Đông.

Syria cũng bị cáo buộc ủng hộ  bọn khủng bố, đặc biệt là Hezbollah.

CHND Triều Tiên  nằm trong danh sách này vì chứa chấp bốn công dân Nhật Bản đã cướp máy bay chở khách Nhật Bản ở đó vào năm 1970.

Liên quan đến  giới lãnh đạo của Venezuela, chính quyền Mỹ trước đây đã buộc tội "hợp tác khủng bố ma túy" với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала