Ông Guterres kêu gọi hỗ trợ tâm lý cho các nhóm nguy cơ về COVID-19

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký LHQ António Guterres
Tổng thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
LHQ (Sputnik) - Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres kêu gọi chính phủ các nước hỗ trợ tâm lý cho các nhóm nguy cơ trong tình hình đại dịch coronavirus lan rộng, bao gồm các bác sĩ, thanh niên và người già.
"Những nhóm có nguy cơ cao nhất bao gồm các nhân viên y tế đi đầu trong trận chiến chống dịch, người già, thiếu niên và thanh niên, những người từng bị rối loạn sức khỏe tâm thần, và những người ở tâm chấn cuộc xung đột và khủng hoảng. Chúng ta cần phải giúp đỡ và hỗ trợ họ", ông Guterres phát biểu trong tin nhắn video của mình.

Ngay cả khi đại dịch sau này được kiểm soát, thì nỗi đau khổ, lo lắng và trầm cảm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến mọi người và các nhóm xã hội, ông nói.

Hoa anh đào ở Tokyo - Sputnik Việt Nam
Nhà tâm lý học nêu tên những người dễ bị nhiễm coronavirus nhất

Theo ông Guterres, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần là một phần không thể thiếu trong tất cả các biện pháp của chính phủ nhằm đối phó với COVID-19. Những dịch vụ đó cần được mở rộng và tài trợ đầy đủ kinh phí.

"Tôi khẩn thiết kêu gọi các chính phủ, xã hội dân sự, các cơ quan y tế và các cơ quan tổ chức khác khẩn trương kết hợp với nhau để xem xét phương diện về sức khỏe tâm thần của đại dịch này", ông nhấn mạnh.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự bùng phát của căn bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới là tình trạng đại dịch COVID-19. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới đã ghi nhân hơn 4,2 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 293 nghìn người đã tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала