Chính quyền Pháp thông tin kế hoạch phục hồi ngành du lịch

© AP Photo / Francois MoriDisneyland Paris, Pháp
Disneyland Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Pháp vừa quyết định phân bổ 18 tỷ euro cho các ngành và đơn vị kinh doanh du lịch cũng như lĩnh vực tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, cơ quan truyền thông Văn phòng Du lịch Pháp (Atout France) tại Nga và các nước SNG thông tin cho biết.

Thủ tướng Edouard Philippe nhấn mạnh quan điểm rằng "du lịch là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế Pháp hiện đang phải đối mặt với thử thách khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại".

Khách du lịch Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Trung Quốc sẽ ồ ạt sang Việt Nam sau đại dịch Covid-19?

Chính quyền nước này cho hay, kế hoạch phục hồi ngành du lịch Pháp được chuẩn bị với sự hỗ trợ, cộng tác của các chuyên gia đầu ngành, bao gồm ba nội dung chính: các biện pháp vệ sinh dịch tễ, thông tin quảng bá du lịch và hỗ trợ liên quan, trợ cấp tài chính cho khối kinh doanh và chuẩn bị những dự án phục hồi, chuyển đổi ngành du lịch theo hướng đột phá mới.

Theo Thủ tướng Pháp, quyết định mở cửa lại các tiệm cà phê và nhà hàng sẽ được đưa ra trong tuần tới từ 25/5. Trong điều kiện tình hình dịch tễ thuận lợi, đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt dịch coronavirus, Pháp có thể xem xét mở cửa lại hoàn toàn những dịch vụ này từ ngày 2 tháng 6 tới.

Phục hồi ngành du lịch

Dự kiến, người Pháp sẽ có thể đi du lịch khắp đất nước từ tháng Bảy-tháng Tám tới đây. Giới điều hành du lịch và chủ khách sạn phải đảm bảo hoàn trả đầy đủ chi phí đặt trước trong trường hợp hủy tour, phòng do coronavirus.

Nữ du khách chụp ảnh trên quảng trường Trocadero vắng người bên tháp Eiffel, Paris - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch cho biết cách họ chuẩn bị cho những chuyến đi trong tương lai

Ngoài ra, chính phủ sẽ phát triển kế hoạch du lịch xã hội cho phép tất cả mọi người, không ngoại lệ, được đi du lịch. Gói hỗ trợ an sinh đặc biệt này sẽ được giới thiệu trong thời gian ngắn tới đây.

Đồng thời, Atout France cũng có kế hoạch khởi động chiến dịch quảng bá du lịch tại Pháp. Bước tiếp theo sẽ là xem xét công tác đấu thầu dự án du lịch sáng tạo tốt nhất trong tương lai. Dự án này sẽ được đưa vào kế hoạch chuyển đổi du lịch kỹ thuật số của Bộ Châu Âu, và Ngoại giao Pháp (MEAE).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала