Arabia Saudi và Kuwait sẽ ngừng sản xuất dầu ở khu vực trung lập

MOSKVA (Sputnik) - Arabia Saudi và Kuwait sẽ ngừng sản xuất dầu từ mỏ chung Al-Khafji từ ngày 1 tháng Sáu, vài tháng sau khi nối lại khai thác , theo S & P Global Platts đưa tin, trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với tình hình.

Nguồn tin nói Kuwait và Arabia Saudi đã đồng ý ngừng sản xuất tại mỏ dầu thô Al Khafji, nằm trong khu vực trung lập, từ ngày 1 tháng Sáu, nguồn tin cho biết.

Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
Giá dầu thế giới lập mốc kỷ lục trong tháng

Khu vực trung lập rộng hơn 5,7 nghìn km2 đã được tạo ra trong thỏa thuận giữa Kuwait và Arabia Saudi, được ký vào năm 1922. Từ giữa tháng Hai, hai quốc gia đã bắt đầu khai thác thử nghiệm sau hơn ba năm gián đoạn do bất đồng về việc phân chia sản xuất.

Tổng sản lượng ở khu vực trung lập, bao gồm các mỏ ngoài khơi Al Khafji và trên đất liền Wafra, theo S & P, trong tháng 4 lên tới 260 nghìn thùng mỗi ngày, với hai nước chia sẻ sản lượng theo tỷ lệ 50/50.

Nguồn tin nói khả năng ngừng sản xuất tại mỏ Wafra là rất nhỏ.

Thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu mỏ

Kỹ sư của Công ty dầu mỏ Saudi Aramco - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Ả Rập Saudi cắt giảm nguồn cung cấp dầu vào tháng Sáu

Kuwait, Arabia Saudi và các thành viên khác của liên minh OPEC + đã đồng ý vào ngày 12 tháng 4 giảm sản lượng dầu 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 5-6, 7,7 triệu thùng mỗi ngày trong nửa sau năm 2020 và 5,8 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối tháng 4 năm 2022. Cơ sở tham chiếu được lấy vào tháng 10 năm 2018, khi Liên bang Nga và Arabia Saudi giảm khai thác 11 triệu thùng mỗi ngày, và từ đó quyết định mức giảm tương ứng là 23%, 18% và 14%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала