NYT: số đơn xin cấp thẻ xanh giảm bớt trong thời kỳ COVID-19

MOSKVA (Sputnik) - Số lượng đơn xin cấp thẻ xanh, xin quốc tịch và tham gia các chương trình tại Cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) giảm mạnh do tác động của đại dịch coronavirus, gây ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của cơ quan liên bang này, báo New York Times viết.

Cơ quan nhập tịch và di trú, vẫn hoạt động dựa trên nguồn kinh phí thu được từ khoản lệ phí thu từ các đương đơn, tuyên bố rằng họ có thể hết tiền vào mùa hè, vì do đại dịch nên số người nộp đơn xin thị thực và các lợi ích khác giảm đáng kể.

"Do đại dịch COVID-19 nên doanh thu của USCIS giảm mạnh", đại diện cơ quan này cho biết, lưu ý rằng doanh thu của họ có thể giảm hơn 60% vào cuối năm tài chính hiện tại, kết thúc vào ngày 30 tháng 9.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump dự định thắt chặt các quy tắc cấp thị thực vào Hoa Kỳ

Theo ông, nếu không được Quốc hội cấp khoản kinh phí trị giá 1,2 tỷ USD, thì cơ quan này sẽ không thể trang trải cho các hoạt động của mình trong vài tháng.

Báo NYT cũng lưu ý rằng, ngoài việc tăng giá đã được công bố trước đó, USCIS còn có kế hoạch quy định thêm một khoản “phụ thu” 10%, việc này dự kiến sẽ được triển khai trong những tháng tới.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã ký sắc lệnh tạm dừng cho nhập cư vào Hoa Kỳ trước tình trạng thiếu việc làm ở nước này do đại dịch coronavirus. Theo ông, hạn chế này áp dụng đối với những người xin cấp thẻ xanh - là giấy phép định cư ở Hoa Kỳ. Ông Trump nói rằng ông sẽ tạm dừng cho nhập cư trong hai tháng, và khi hết hạn sẽ quyết định xem có nên gia hạn sắc lệnh này thêm nữa hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала