Trung Quốc tuyên bố ý định cùng với Nga bảo vệ kết quả của Thế chiến II

Trung Quốc sẵn sàng bảo vệ kết quả của Thế chiến II cùng với Nga. Tuyên bố này được Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra vào ngày 24 tháng 5.

Kết quả của Thế chiến thứ hai

«Trung Quốc sẵn sàng cùng với Nga bảo vệ kết quả của Thế chiến II, tuân thủ các nguyên tắc Hiến chương Liên hợp quốc, các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế, và chống lại bất kỳ hình thức đơn phương nào”, - Tân Hoa Xã dẫn lời ngoại trưởng.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
«Chúng tôi sẽ không bỏ qua»: Người Nga phẫn nộ vì bài đăng của Nhà Trắng về Thế chiến II

Vương Nghị cũng bày tỏ sự tin tưởng Nga và Trung Quốc sẽ cùng sát cánh và hợp tác chặt chẽ với nhau trong tương lai.

Ngày 8 tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phương Tây đang cố gắng áp đặt cảm giác tội lỗi sai lầm, và trách nhiệm bắt đầu Thế chiến thứ hai lên nước Nga.

Khi đó, Nhà Trắng đã đăng một thông điệp cho rằng Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã chiến thắng chủ nghĩa phát xít và tinh thần Mỹ luôn chiến thắng. Tuyên bố như vậy đã gây ra một làn sóng phẫn nộ từ những người sử dụng mạng xã hội. Bộ Ngoại giao Nga cũng tỏ ra không hài lòng vì nỗ lực viết lại lịch sử của Washington.

Gần đây các nước phương Tây ngày càng đưa ra những tuyên bố đáng ngờ về các sự kiện lịch sử, cáo buộc Liên Xô tội lỗi ngang với Đức trong việc xảy ra Thế chiến II, và Moskva về sai lầm trong việc nhìn nhận lịch sử.

Về lý do tại sao phương Tây tìm cách viết lại kết quả cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, và những ai được hưởng lợi từ đó, mời đọc dự án đặc biệt của tờ “Izvectia” mang tên “Chiến trận lich sử”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала