Khám phá sự thật về độc tính của coronavirus đột biến

© REUTERS / NIAID-RMLẢnh màu của chủng coronavirus mới SARS-CoV-2
Ảnh màu của chủng coronavirus mới SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại College London ở Anh phát hiện ra rằng không một đột biến nào được biết đến cho tới nay của virus SARS-CoV-2 có khả năng tăng cường tốc độ lây lan hay làm tăng độc tính gây tử vong của căn bệnh này.

Một bài báo của các nhà nghiên cứu khám phá ra sự thật về mối nguy hiểm tưởng tượng của virus corona đột biến đã được công bố trên hệ thống lưu giữ bản in trước (Preprint Servers) của trang bioRxiv.

Các nhà sinh học phân tử đã phân tích bộ gen virus được phân lập từ 15 nghìn bệnh nhân. Tổng cộng xác định được 6822 đột biến, trong đó có 273 đột biến phát sinh không chỉ một lần.

Tế bào thần kinh trong não người. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về tác động của coronavirus lên tế bào thần kinh não

Các nhà khoa học đã xác định được có 31 đột biến, mà mỗi đột biến trong số này xảy ra ít nhất mười lần trong thời kỳ đại dịch ở các dòng virus khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã lập mô hình cây tiến hóa và tìm hiểu xem liệu một đột biến cụ thể có trở nên thường xuyên hơn trong một nhánh nhất định của cây tiến hóa hay không, có nghĩa là nó có tạo ra cho SARS-CoV-2 lợi thế về sinh sôi, khi khả năng lây lan và lây nhiễm của nó được cải thiện hay không.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ bất kỳ đột biến phổ biến nào cũng có thể làm cho virus trở nên nguy hiểm hơn. Thay vào đó, họ phát hiện ra rằng một số đột biến là trung tính (không có bất kỳ tác dụng nào), và hầu hết các thay đổi trong bộ gen đều có hại cho chính virus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала