Nhật Bản sẽ trả tiền hỗ trợ du khách đến nước mình

MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ phát hành các voucher đặc biệt có giá trị 185 USD/ngày cho khách du lịch. Đây là biện pháp của chính quyền nhằm trợ giúp ngành du lịch bị ảnh hưởng vì đại dịch coronavirus, hãng thông tấn Kyodo News đưa tin.

Lưu ý rằng hình thức trợ cấp như vậy sẽ giúp khách du lịch trang trải tới một nửa chi phí hàng ngày. Voucher sẽ được chấp nhận trong các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng, nhưng không sử dụng được trong thanh toán chi phí đi lại. Tổng cộng dự kiến chi cho chương trình hỗ trợ này 1,35 nghìn tỷ yên (12,5 tỷ USD).

“Dự kiến sáng kiến này sẽ có hiệu lực từ cuối tháng Bảy. Để nhận được khoản hỗ trợ này bạn cần trực tiếp đặt khách sạn (bao gồm cả các nhà nghỉ kiểu truyền thống được gọi là ryokan) hoặc đặt qua các công ty du lịch Nhật Bản”, Kyodo News giải thích.
Khách du lịch Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Trung Quốc sẽ ồ ạt sang Việt Nam sau đại dịch Covid-19?

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến ngành du lịch nước này một cách nghiêm trọng, không chỉ vì lưu lượng khách du lịch thông thường bị giảm, mà còn do việc Thế vận hội Tokyo trong năm nay bị hủy bỏ.

Trước đó có thông tin chính quyền Nhật Bản sẽ chi khoảng 2,18 nghìn tỷ USD, tương đương một phần ba GDP của đất nước, để kích thích nền kinh tế. Đây sẽ là một trong những gói viện trợ lớn nhất thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала