Trump tuyên bố: Hoa Kỳ có «vũ khí vĩ đại nhất» trong lịch sử

© REUTERS / Steve NesiusTổng thống Mỹ Donald Trump sau vụ phóng tên lửa Falcon 9
Tổng thống Mỹ Donald Trump sau vụ phóng tên lửa Falcon 9 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ngay gần tới, Hoa Kỳ sẽ có «những vũ khí vĩ đại nhất» trong lịch sử. Tổng thống Donald Trump tuyên bố như vậy khi phát biểu tại Florida sau khi phóng tàu vũ trụ Crew Dragon đưa phi hành đoàn lên Trạm Không gian Quốc tế ISS. Sự kiện được truyền trực tiếp trong trang của Nhà Trắng trên Twitter.

Hôm thứ Bảy, tên lửa Falcon 9 đã được phóng thành công đưa con tàu Crew Dragon chở phi hành đoàn với các phi hành gia của NASA là Bob Benken và Doug Hurley lên quỹ đạo. Theo kế hoạch, trong ngày Chủ nhật sẽ tiến hành kết nối tàu với Trạm ISS.

«Sắp tới chúng ta sẽ đáp xuống Sao Hỏa và chúng ta sẽ có những vũ khí vĩ đại nhất chỉ có thể tưởng tượng ra trong lịch sử», - ông Trump tuyên bố.

Theo lời nhà lãnh đạo Mỹ, ông đã được giới thiệu sáng chế và «thậm chí không thể tin nổi vào chuyện này». Tuy nhiên, Trump không cho biết chi tiết.

 SpaceX Crew Dragon  - Sputnik Việt Nam
NASA kể về việc chuẩn bị phóng thử tàu Crew Dragon

Trump gọi cuộc phóng của SpaceX là «sự trở lại chiến thắng khải hoàn tới những ngôi sao»

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi cuộc phóng tàu vũ trụ của SpaceX là «sự trở lại chiến thắng khải hoàn tới những ngôi sao».

«Hôm nay, chúng ta tập hợp tại địa điểm tuyệt vời này, không chỉ để kỷ niệm cuộc phóng con tàu vũ trụ mới, mà còn để kỷ niệm sự trở lại táo bạo và chiến thắng khải hoàn tới những ngôi sao. Đây là một ngày đặc biệt», - Trump nhấn mạnh khi phát biểu tại Florida.

«Các thủ lĩnh quá khứ đã khiến Hoa Kỳ phải phụ thuộc vào cường quốc nước ngoài trong việc đưa các phi hành gia của chúng ta lên quỹ đạo. Sẽ không như thế nữa. Giờ đây chúng ta lại được tự hào đưa các phi hành gia Mỹ lên quỹ đạo trên tên lửa Mỹ xuất sắc nhất thế giới, và ở đây, trên lãnh thổ nước Mỹ», - Trump nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала