Nga coi việc sử dụng vũ khí hạt nhân là biện pháp cuối cùng

© Sputnik / Grigoriy Sysoev / Chuyển đến kho ảnhRS-24 Yars tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
RS-24 Yars tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Nga coi vũ khí hạt nhân chỉ là phương tiện răn đe, việc sử dụng vũ khí hạt nhân được công nhận là một biện pháp cực đoan, căn cứ nội dung Nguyên tắc cơ bản của chính sách nhà nước Nga về răn đe hạt nhân.

Nghị định của tổng thống Putin

Nghị định tương ứng của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức trên Internet.

"Liên bang Nga coi vũ khí hạt nhân chỉ là một biện pháp răn đe, sử dụng vũ khí hạt nhân là một biện pháp khẩn cấp cuối cùng, và đang thực hiện mọi nỗ lực cần thiết để giảm mối đe dọa hạt nhân và không để xảy ra căng thẳng trong mối quan hệ quốc tế, gây nguy cơ kích động xung đột quân sự, bao gồm cả xung đột hạt nhân", - tài liệu viết.
Mark Esper - Sputnik Việt Nam
Mỹ dự định nâng cấp kho vũ khí hạt nhân trong điều kiện kinh tế suy giảm

Chính sách quốc phòng

Chính sách của nhà nước trong lĩnh vực răn đe hạt nhân có tính chất phòng thủ, nền tảng của nó có thể được chỉ định tùy thuộc vào các yếu tố bên ngoài và bên trong, sắc lệnh chỉ rõ.

Sự hiện diện vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt khác ở các quốc gia được coi là một trong những mối nguy hiểm chính đối với Nga. Mục đích của việc răn đe là làm cho kẻ thù tiềm năng nhận thức được tính không thể tránh khỏi của sự trả thù cho hành độn gây hấn.

Một mối đe dọa khác là sự phổ biến không kiểm soát của vũ khí hạt nhân, cũng như việc triển khai chúng trên lãnh thổ của các quốc gia phi hạt nhân, tài liệu nói. Nga cũng tính đến việc triển khai vũ khí tấn công ở các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала