Khi tìm từ “phân biệt chủng tộc” trên Twitter, tài khoản đầu tiên là Trump

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Nếu bạn tìm kiếm trên Twitter từ "phân biệt chủng tộc" bằng tiếng Anh, dòng đầu tiên trong phần "Con người" sẽ là tài khoản chính thức của tổng thống Mỹ, The Independent viết.

Các đại diện của mạng xã hội này cho biết, nếu tài khoản của ai đó thường nhắc đi nhắc lại một số từ khóa trong các tweet của mình, thuật toán có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm những từ này.

Twitter. - Sputnik Việt Nam
Twitter gọi sắc lệnh của Trump về mạng xã hội là phản tác dụng và mang tính chính trị

Tổng thống Mỹ tuyên chiến với mạng xã hội sau khi các dòng tweet của ông bị gắn nhãn “thông tin không chính xác” hoặc “đưa tin hiếu chiế”. Tờ báo của Anh nói rằng trước đó Trump bị gắn nhãn thông tin không chính xác khi ông ta viết rằng việc bỏ phiếu qua bưu điện đồng nghĩa với gian lận trong bầu cử. Người đứng đầu nhà nước Mỹ đã đe dọa công ty sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Kịch bản tương tự

Ngay sau khi bắt đầu các cuộc biểu tình do cái chết của George Floyd, một bài đăng của Tổng thống Mỹ trên Twitter đã bị ẩn và gắn nhãn “tôn vinh bạo lực”. Để đọc văn bản này, người dùng cần nhấp vào nút bấm. Trong nỗ lực hạn chế quyền tự do của các mạng xã hội, Trump đã ký nghị định sửa đổi Điều 230 để giảm bớt trách nhiệm pháp lý cho các công ty về nội dung do người dùng đăng lên.

Theo The Independent, đây không phải là lần đầu tiên các thuật toán trên Internet kết nối thông tin tiêu cực với Donald Trump. Ví dụ, năm 2018, CEO Sundar Pichai của Google đã phải điều trần trước Quốc hội, tại sao khi tìm kiếm từ "tên ngốc", trong mục “Hình ảnh” của Google lại có rất nhiều ảnh của tổng thống Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала