Ông Putin nói về bí mật làm nên sự vĩ đại của văn học Nga

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi ngôn ngữ Nga là nền tảng của bản sắc dân tộc và di sản vĩ đại của đất nước. Người đứng đầu nhà nước phát biểu điều này trong cuộc họp với các nhân vật văn hóa ở chế độ hội nghị qua truyền hình trực tuyến.

Sự vĩ đại của văn học Nga

Tuyên bố được đưa ra nhân Ngày ngôn ngữ Nga và ngày sinh nhật của đại thi hào Alexander Pushkin.

Cuốn sách - Sputnik Việt Nam
Ngày sinh của Pushkin và tiếng Nga tại Hà Nội
“Ngôn ngữ Nga thống nhất tất cả các dân tộc Nga, là nền tảng của bản sắc dân tộc, di sản vĩ đại của chúng ta. Tiếng Nga độc đáo trong hình ảnh, rõ ràng, chính xác, giàu tính biểu cảm và vẻ đẹp. Những phẩm chất của ngôn ngữ này có lẽ là bí mật làm nên sự vĩ đại và sức hấp dẫn của văn học Nga, văn hóa Nga, làm mê mẩn cả thế giới”, - người đứng đầu nhà nước nói.

Ông Putin nhấn mạnh rằng ngôn ngữ Nga là tiêu chuẩn cho nhiều thể loại nghệ thuật thế giới. Và người sáng lập ngôn ngữ Nga hiện đại là Alexander Sergeyevich Pushkin. Những sáng tác của đại thi hào là tài sản của văn hóa Nga và thế giới, Tổng thống nhắc lại.

Theo nguyên thủ quốc gia Nga, đại dịch coronavirus đã trở thành một dấu chỉ về sức sống và sự cởi mở của văn hóa Nga đối với xã hội. Bất chấp những khó khăn, các tổ chức văn hóa, các tập thể đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ mọi người: họ đã tiến hành phát sóng trực tuyến các buổi biểu diễn, bài giảng, buổi hòa nhạc trực tuyến và hướng dẫn tham quan. Tổng thống cảm ơn những người làm công tác văn hóa vì công việc của họ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала