Cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Trung Quốc hoàn toàn bị chính trị hóa, theo Đại sứ Trung Quốc

© Ảnh : 所有权归中俄头条所有Đại sứ Trung Quốc tại Liên bang Nga Zhang Hanhui
Đại sứ Trung Quốc tại Liên bang Nga Zhang Hanhui - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các cuộc tấn công của Mỹ vào Trung Quốc hoàn toàn mang tính chính trị, Bắc Kinh luôn sẵn sàng hợp tác cùng có lợi với Washington, Đại sứ Trung Quốc tại Nga Zhang Hanhui cho biết.

Hoa Kỳ chính trị hóa hành động

"Chúng tôi tin rằng các hành động khiêu khích và tấn công từ phía Mỹ là những ý định vô lý và mang tính chính trị, hoàn toàn chính trị hóa ý định của Hoa Kỳ, dựa trên tâm lý của thời Chiến tranh Lạnh", - đại sứ Trung Quốc nói trong cuộc họp báo do «Rossya Sevodnia” (Sputnik) tổ chức. - Trung Quốc luôn sẵn sàng, trên cơ sở công lý, bình đẳng, cùng có lợi, để phát triển hợp tác với các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ".
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Pompeo cáo buộc Trung Quốc gây sức ép với Anh thông qua Huawei

Theo nhà ngoại giao Trung Quốc, không ai muốn tước bỏ quyền lãnh đạo của Hoa Kỳ trên thế giới.

Washington đe dọa Bắc Kinh từ chối thực hiện nghĩa vụ nợ. Theo Nhà Trắng, đó là cái giá mà Trung Quốc phải trả cho sự lây lan coronavirus và che giấu thông tin đại dịch. Đáp lại, theo truyền thông, Trung Quốc - chủ nợ lớn thứ hai của chính phủ Mỹ - có kế hoạch bán ra một lượng đáng kể trái phiếu  Kho bạc Hoa Kỳ ra thị trường.

Trong những ngày gần đây, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc một lần nữa xấu đi do dự luật được quốc hội Trung Quốc soạn thảo về An ninh quốc gia Hồng Kông, mà Washington cho rằng sẽ xóa bỏ quyền tự trị cao của khu vực. Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt và rút lại vị thế đặc biệt của Hồng Kông. Trung Quốc bác bỏ mọi chỉ trích và tuyên bố vấn đề Hồng Kông chỉ là việc nội bộ của nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала