Nhật Bản có thể cho phép doanh nhân từ bốn nước nhập cảnh vào nước mình, trong đó có Việt Nam

© Depositphotos.com / ImtmphotoЯпонские служащие на фоне городского пейзажа
Японские служащие на фоне городского пейзажа - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản có thể cho phép nhân lực hoạt động kinh doanh sản xuất từ 4 quốc gia là Úc, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam nhập cảnh vào nước này với một số điều kiện nhất định và không quá 200-250 người mỗi ngày, báo Yomiuri đưa tin về kế hoạch này của chính phủ Nhật Bản.

Nhật Bản đang đàm phán về khả năng mở cửa biên giới với chính phủ bốn nước nói trên. Theo kế hoạch hiện tại, tối đa mỗi ngày chỉ cho 200 - 250 người nhập cảnh vào Nhật Bản để hoạt động kinh doanh sản xuất. Với điều kiện tự chủ phương tiện giao thông, họ sẽ không bắt buộc phải thực hiện quy định cách ly phòng dịch 14 ngày.

Một điều kiện quan trọng nữa là phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính hai lần: xét nghiệm ở nước mình trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản và xét nghiệm ở Nhật Bản sau khi nhập cảnh.

Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản sẽ trả tiền hỗ trợ du khách đến nước mình

Các nguồn tin lưu ý rằng 4 nước được lựa chọn nói trên là các quốc gia có quan hệ kinh tế chặt chẽ với Nhật Bản và kiểm soát tốt tình hình coronavirus ở nước mình. Tiếp đó Nhật Bản sẽ xem xét khả năng nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với khách đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc trên cơ sở có đi có lại.

Nhật Bản không cho người nước ngoài từ 111 quốc gia nhập cảnh, bao gồm cả bốn nước nói trên. Người Nhật được khuyến nghị không nên đi đến 129 nước trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала