Bắc Kinh tuyên bố thiết quân luật một quận vì COVID-19

© Sputnik / Varvara Kotsebuk1 trường hợp mới được xác nhận tại Trung Quốc được nhập từ nước ngoài
1 trường hợp mới được xác nhận tại Trung Quốc được nhập từ nước ngoài - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Thiết quân luận đã được áp đặt tại quận Phong Đài ở phía Nam Bắc Kinh sau khi COVID-19 được phát hiện tại chợ bán sỉ ở đó, Phó bí thư Đảng ủy quận Chu Junwei cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy.
"Chế độ thiết quân luật đã được áp đặt ở quận Phong Đài. Một ủy ban chỉ huy ứng phó dịch bệnh cũng đã được thành lập", - ông Chu Junwei nói.

Ông nói thêm rằng trong quận cần tăng cường kiểm soát, chuẩn hóa quy trình chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế ở tất cả các cấp, cũng như thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát.

Người qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Bắc Kinh sau 56 ngày
"Các lớp học tại 3 trường tiểu học và 3 trường mẫu giáo nằm gần chợ đã mở trở lại cần phải được đóng cửa, và các trường chưa quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ nên hoãn việc nối lại các lớp học", - ông Chu Junwei nói.

Trong 11 khu dân cư nằm xung quanh chợ, biện pháp cách ly, kiểm soát dịch bệnh một lần nữa được thực hiện.

Chợ bán sỉ quy mô lớn Xinfadi, nằm ở Phong Đài, đã tạm thời đóng cửa vào thứ Bảy sau khi coronavirus được tìm thấy trên thớt làm cá hồi nhập khẩu qua kết quả điều tra dịch tễ học. Ban quản lý chợ đã ra lệnh tiến hành thử nghiệm COVID-19 cho tất cả nhân viên, với tổng số lên tới khoảng mười nghìn người.

Dịch bệnh một lần nữa lây lan

Tại Bắc Kinh, vào thứ Năm, lần đầu tiên sau gần hai tháng, một trường hợp nhiễm COVID-19 tại địa phương đã được phát hiện. Đó là một người đàn ông 52 tuổi, bị ốm. Được biết ông không rời thủ đô thời gian gần đây, nhưng đã đến chợ Xinfadi. Hôm thứ Sáu, nhà chức trách đã báo cáo thêm hai người đàn ông bị nhiễm bệnh làm việc tại Trung tâm nghiên cứu thực phẩm thịt Trung Quốc và sống ở quận Phong Đài, một trong số họ đã đi đến Thanh Đảo trong hai tuần qua và người còn lại không rời Bắc Kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала