Giá dầu giảm mạnh

© Flickr / jerryclelfordSản xuất dầu
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Từ khi bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, ngày 15 tháng 6, giá dầu đã giảm mạnh so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước. Số liệu của sàn giao dịch London ICE cho thấy điều này.

Giá dầu mác Brent tại thời điểm 12h38' theo giờ Hà Nội giảm xuống còn 37,5 USD/thùng (giảm 3,18%), dầu thương hiệu WTI - hạ xuống còn 34,61 USD/thùng (giảm 4,55%).

Như vậy là giá dầu đã hoàn toàn bù trừ hết mức giá tăng trong những ngày qua, liên quan đến việc gia hạn sang tháng 7 thỏa thuận về hạn ngạch khai thác tối đa trong khuôn khổ thỏa thuận OPEC+. Những nước tham gia thỏa thuận mới đưa ra quyết định tương ứng vào cuối tuần trước.

Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
Nêu giá dầu năm 2020

Lý do dẫn đến tình trạng này là mối lo ngại sẽ xảy ra làn sóng dịch bệnh coronavirus thứ hai. Sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Mỹ khiến phải đề cập đến những hạn chế mới về kinh tế, điều này sẽ tác động mạnh đến nhu cầu về nguyên liệu thô và đe dọa tái diễn tình trạng các kho dự trữ đầy ắp dầu.

Những đối tác tham gia thị trường cũng nhìn thấy vấn đề trong sự miễn cưỡng của Saudi Arabia và các đối tác của họ (Kuwait, UAE) khi đồng ý gia hạn thêm sang tháng 7 những nghĩa vụ mà chính họ tự nguyện cam kết khi trước. Trong tháng 6 những nước này cũng đã giảm sản lượng khai thác 1,18 triệu thùng mỗi ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала