Chuyên gia: Nhu cầu dầu mỏ thế giới tăng trưởng một cách không chắc chắn

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhSản xuất dầu
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Brussels (Sputnik) - Sự không chắc chắn về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong quý 3 năm nay tăng lên khi có nguy cơ lan rộng làn sóng coronavirus mới, nhà nghiên cứu năng lượng tại Trung tâm phân tích châu Âu CEPS Irina Kustova nói với Sputnik,.

Nhu cầu dầu thế giới

Trước đó, OPEC đưa ra dự đoán trong báo cáo tháng 6 rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 6,4 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay, so với mức giảm 11,9 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2020.

Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Giá dầu giảm mạnh
"Nguy cơ đợt đại dịch thứ hai đang gia tăng và cùng với đó là sự không chắc chắn của nhu cầu dầu mỏ", - chuyên gia trả lời câu hỏi về tình hình có thể xảy ra với cung và cầu trong quý 3 năm nay, lưu ý rằng trong những năm gần đây, nhiên liệu động cơ máy bay quyết định gia tăng nhu cầu dầu.

“Hiện tại, vận tải hàng không đang trong cuộc khủng hoảng sâu sắc nhất, vì vậy không có thành phần tăng trưởng này. Đánh giá thị trường OPEC cho tháng 6 cũng xác nhận điều đó” - bà Irina Kustova nói.

Theo bà, nguồn cung dầu mỏ phần lớn phụ thuộc vào thỏa thuận OPEC +.

"Tuy nhiên, tình hình hồi tháng Năm cho thấy không phải tất cả các nước OPEC đều tuân theo thỏa thuận. Khó khăn đã được ghi nhận trong trường hợp của Algeria, Iraq và Nigeria. Trong số các nước không phải là thành viên OPEC, Azerbaijan chỉ hoàn thành 57% mức giảm cần thiết trong tháng 5, Kazakhstan 47%. Và gần như theo truyền thống, Mexico đang cố gắng tránh xa các nỗ lực điều chỉnh thị trường. Tất cả điều này có nghĩa là: thị trường dầu vẫn trong khu vực  nguy cơ", - bà Irina Kustova nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала