Trung Quốc công bố thông tin về coronavirus mới ở Bắc Kinh

© Sputnik / Anna RatkogloNgười qua đường trên một con phố ở Bắc Kinh
Người qua đường trên một con phố ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc chính thức công bố số liệu về coronavirus chủng mới được phát hiện tại một trong những khu chợ ở Bắc Kinh. Sputnik đưa tin.

Trung Quốc đã chuyển thông tin hiện có về bộ gen virus cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh nước này cũng đã chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh tại khu chợ nói trên.

Trước đó, chính quyền thủ đô đã quyết định tạm thời đóng cửa thành phố do tái bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus. Kể từ ngày 19 tháng 6, Bắc Kinh đình chỉ mọi hoạt động vận chuyển hành khách với các khu vực khác của Trung Quốc.

Một nhân viên y tế kiểm tra một cô gái bị nhiễm coronavirus ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Các nhà dịch tễ học Trung Quốc tìm thấy mối liên hệ giữa COVID ở Bắc Kinh và Vũ Hán

Vào ngày 15 tháng 6 được biết rằng Trung Quốc phát hiện coronavirus chủng mới ở khu chợ đầu mối Tân Phát Địa (Xinfadi) ở Bắc Kinh, có khả năng dễ lây lan hơn ở Vũ Hán. Người quản lý khu chợ nói rằng SARS-CoV-2 đã được tìm thấy trên thớt dùng để sơ chế cá hồi nhập khẩu. Sau đó xác định rằng con cá nhiễm virus được lấy từ chợ hải sản Jingshen đã đóng cửa, nơi trước đó ghi nhận ổ dịch coronavirus chủng mới.

Trung Quốc không chỉ một lần bị cáo buộc chậm trễ trong việc thông báo cho WHO về việc dịch bệnh bùng phát ở nước này, cũng như miễn cưỡng hợp tác tích cực trong cuộc chiến chống virus lây lan. Cụ thể như Bắc Kinh đã nhiều lần bị Washington chỉ trích gay gắt. Hồi tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc không thông báo cho cộng đồng thế giới về sự bùng phát của coronavirus. Theo ông, sẽ tốt hơn nếu chính quyền các nước khác biết về điều này vài tháng trước đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала