Tướng Mỹ nói về thái độ của Iraq đối với việc rút quân Mỹ

© AP Photo / Jim Macmillan / Xe tăng Mỹ
Xe tăng Mỹ - Sputnik Việt Nam
Iraq phản đối việc Mỹ rút quân một cách vội vàng khỏi đất nước này, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương (CENTCOM) Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, Tướng Kenneth McKenzie cho biết tại hội thảo trực tuyến của Viện Aspen.

Hoa Kỳ ủng hộ việc cắt giảm quân đội ở Iraq

Theo ông, Hoa Kỳ không hề phản đối việc cắt giảm quân đội ở Iraq tại một giai đoạn nhất định. Nhà lãnh đạo quân sự chỉ ra rằng khi người Iraq bắt đầu cảm thấy tự tin hơn trong hoạt động của mình thì có thể giảm bớt quân Mỹ, và Hoa Kỳ dự định sẽ làm như vậy.

Đồng thời, McKenzie lưu ý rằng người Iraq không muốn Hoa Kỳ rút quân nhanh chóng, vì họ biết rằng Hoa Kỳ hỗ trợ họ rất tốt trong các hoạt động chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS, nhóm khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga). 

 Các quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin Mỹ chuyển trang thiết bị quân sự từ Iraq sang Syria

Liệu Mỹ có rút quân khỏi Syria?

Ngoài ra, ông bình luận về triển vọng rút quân đội Mỹ khỏi Syria. McKenzie nói rằng ông không thể đưa ra các giả định liên quan tới chủ đề này, vì đây là vấn đề chính trị chứ không phải là vấn đề quân sự. Ông tuyên bố rằng ông không biết khi nào điều này sẽ xảy ra và trong hoàn cảnh nào.

Ông cũng xác nhận rằng Hoa Kỳ đã giảm số quân của mình ở Afghanistan xuống mức quy định trong thỏa thuận hòa bình tháng 2 với phong trào cực đoan Taliban (bị cấm ở Liên bang Nga).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала